5 bài tập pháp luân công để bảo vệ sức khỏe chủ động

5 bài tập pháp luân công để bảo vệ sức khỏe chủ động

Trần Mạnh Tùng 33 comments
Tập Hằng Ngày

Giới thiệu về Pháp Luân Công

 • Người sáng lập: Ông Lý Hồng Chí.
 • Pháp Luân Công là một hệ thống “tu dưỡng cơ thể và tinh thần” dựa trên nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn
 • Sau một thời gian đưa bài viết này đến với mọi người, đã được mọi người đón nhận rất tốt. Tuy nhiên, vì sự bản quyền của website: falundafa.org nên những video upload lên trên youtube đều bị báo vi phạm bản quyền video của họ, chúng tôi cũng đã vào website của họ để tìm video đưa lên bài viết này để giúp cho mọi người tiếp cận tốt nhất, tuy nhiên chỉ có hình ảnh đính kèm mà không có video. Bây giờ chúng tôi đã up nó lên Dailymotion hi vọng nó sẽ hoạt động tốt để giúp cho mọi người có cơ sở để tham khảo.

Người tập Pháp Luân Công

Sự lan rộng của Pháp Luân Công

 • Do hiệu quả thần kỳ trị bệnh khỏe người và giúp đạo đức thăng hoa nên các hội khí công đã mời ông Lý Hồng Chí đi giảng tại nhiều nơi ở Trung Quốc Đại Lục. Tổng cộng đã mở 56 lớp, mỗi lần học từ 7 – 10 ngày, có khoảng 60.000 người tham gia lớp học Pháp của ông Lý Hồng Chí. Sau đó tiếng lành đồn xa, Pháp Luân Công đã vang danh khắp Trung Quốc. Từ tháng 5/1992 – 7/1999, số người tập Pháp Luân Công lên đến khoảng từ 70 – 100 triệu người.

Ông Lý Hồng Chí

 • Tháng 3/1995, ông Lý Hồng Chí lần đầu tiên đến Paris (Pháp) truyền thụ công pháp, từ đây ông bắt đầu bôn ba các nơi trên thế giới. Đến nay Pháp Luân Công đã được lan truyền đến hơn một trăm quốc gia và khu vực, trong đó có Mỹ, Úc, Đức, Canada, Thụy Sĩ… Tác phẩm chính của Pháp Luân Công là cuốn “Chuyển Pháp Luân” đã được dịch sang hơn 30 thứ tiếng. Vào năm 2007, ông Lý Hồng Chí được xếp đứng đầu danh sách “100 thiên tài đương đại”, từng 4 lần được đề cử Giải Nobel Hòa Bình.

Video 5 Bài tập về Pháp Luân Công

Bài 1: Phật Triển Thiên Thủ Pháp

Cốt lõi của bài “Phật triển thiên thủ Pháp” là chùng [và] căng, làm trăm mạch đều thông. Đối với người mới học khí công mà xét, thì thông qua luyện công [này] có thể đắc khí rất mau; đối với người đã từng luyện công mà xét, thì có thể mau chóng nâng cao. Bộ công pháp này ngay lập tức yêu cầu trăm mạch đều thông, để người luyện công đứng ngay tại tầng rất cao mà luyện. 

– Sử dụng các động tác căng [và chùng] nhẹ nhàng, bài công pháp đầu tiên này sẽ khai mở tất cả các kênh năng lượng của cơ thể, tạo ra một trường năng lượng mạnh mẽ

Bài 2: Pháp Luân Trang Pháp

Công pháp này là bộ công pháp thứ hai của Pháp Luân Công, [nó] thuộc về tĩnh trang pháp {bài đứng tĩnh}. [Nó] có tất cả bốn động tác bão luân {ôm bánh xe} tạo thành; các động tác này tương đối đơn điệu; tuy nhiên mỗi động tác lại yêu cầu luyện trong thời gian rất lâu. Người mới học trạm trang, khi bắt đầu học sẽ thấy bắp tay rất nặng, rất đau; nhưng khi luyện xong lại cảm giác thấy thân thể nhẹ nhàng, không có cảm giác [của sự] mệt mỏi sau khi làm việc.

– Bao gồm bốn tư thế [ôm bánh xe], mỗi tư thế được giữ trong vài phút. Bài công pháp thứ hai này giúp gia tăng năng lượng và trí huệ
<

Bài 3: La Quán Thông Lưỡng Cực Pháp

Công pháp này là để quán thông khí của vũ trụ với khí ở trong thân thể; thổ nạp {vào ra} một lượng lớn; cho phép người tu luyện trong một thời gian ngắn, có thể bài xuất khỏi thân thể những khí bệnh, khí đen, rồi lấy vào đó một lượng lớn khí vũ trụ, tịnh hoá thân thể; mau chóng đến được trạng thái “tịnh bạch thể” {thân tịnh trắng}. Ngoài ra công này trong khi xung quán {tưới mạnh vào} có thể “khai đỉnh”, và cũng trong khi xung quán có thể đả khai đường thông đạo ở dưới chân.

– Với các động tác tay lướt nhẹ, bài công pháp thứ ba này giúp thanh lọc cơ thể nhờ sử dụng năng lượng từ vũ trụ

Bài 4: Pháp Luân Châu Thiên Pháp

Công pháp này làm cho năng lượng trong thân thể con người lưu động trên một diện rộng; không phải chạy một mạch hay một vài mạch, mà là toàn diện phía âm thân thể tuần hoàn đến phía dương, rồi lại quay lại không ngừng; [nó] vượt hơn hẳn các [phương] pháp thông mạch thông thường, hoặc tiểu châu thiên, đại châu thiên. Công pháp này thuộc về công pháp trung tầng của Pháp Luân Công.

– Bằng cách di chuyển hai tay một cách nhẹ nhàng trên khắp cơ thể, mặt trước và sau, bài công pháp thứ tư này sẽ chỉnh lại tất cả các trạng thái bất thường trong cơ thể và lưu thông năng lượng

Bài 5: Thần Thông Gia Tri Pháp

Thần thông gia trì Pháp” thuộc về pháp tu luyện tĩnh công của Pháp Luân Công, là pháp luyện công đa mục đích sử dụng các “Phật” thủ ấn để chuyển “Pháp Luân” gia trì thần thông (gồm cả công năng) và công lực. Pháp này thuộc về công Pháp từ trung tầng trở lên, nguyên là pháp bí luyện {bí mật}. Để đáp ứng yêu cầu của những người [luyện công] đã có cơ sở nhất định, [tôi] đặc cách truyền xuất công pháp này ra, để chuyên độ những người có duyên. Công pháp này yêu cầu luyện trong khi bàn toạ, tốt nhất là song bàn, còn dùng đơn bàn thì cũng tạm khả dĩ 

– Đây là bài tĩnh công đả tọa kết hợp với các thủ ấn đặc biệt và tư thế tay giúp thanh lọc cả thân lẫn tâm, nó gia trì năng lượng và các công năng

Pháp luân công là phương pháp giúp cho bạn cải thiện sức khỏe cho chính mình và gia đình. Hãy sử dụng nó và giới thiệu cho người cần nó nhé.

Chia sẽ về Pháp Luân Đại Pháp

Để có nhiều thông tin hơn và giúp cho các bạn dễ tìm hiểu hơn. Hãy ghé đến bài viết http://vi.falundafa.org/book/dymf_html/chapter2.html#1 để đọc thêm về pháp luân công nhé. Chúc các Bác và các Cô cũng như các bạn tập pháp luân công và bảo vệ sức khỏe cho mình.

33 Bình Luận

LÂM HOÀNG

May 3, 2017 at 9:55 pm

Tôi vào google tự tập pháp 5 bài. Động tác còn vụng về nhưng thấy thân thẻ dễ chịu, không mất ngủ, không còn cảm thấy đau vai gáy như trước sau hai tuần tập pháp. Tôi bị bệnh mạch vành, đã đặt 1 steens, phình động mạch chủ bụng, và một vài nơi do sơ vữa động mạch.Tiền liệt tuyến bị phì đại hơn 30 cm… Tôi hy vọng tập pháp sẽ giải quyết được tình trạng bệnh tật.

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  May 6, 2017 at 3:30 pm

  Chúc anh tập PLC được như ước nguyện và nó sẽ giải quyết bệnh lý ít nhiều cho anh.

   Reply

Oanh

May 4, 2017 at 11:14 am

Tôi đang cố gắng để hoc Phap luân công

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  May 6, 2017 at 3:31 pm

  Bạn sẽ thấy hứng thú và thích thú khi tập nó hằng ngày. Chúc mừng bạn tìm được giải pháp cho mình.

   Reply

Ngô thị gái

May 10, 2017 at 9:57 pm

Tôi rất thích môn tu luyện này

 Reply

Trần Thị Lịch

June 2, 2017 at 7:53 am

Tôi mới tập đươc 3 ngày nhưng tôi rất thích,mỗi buổi tập xong tôi thấy sảng khoái trong người,ngoài việc tập ở bải ở nhà tôi tranh thủ đọc sách chuyển pháp luân,tôi thấy rất là bổ ích cho cuộc sống,tôi đã 60 tuổi rồi chỉ mong qua tu luyện tôi khỏe hơn,để sống vui sống khỏe bên con cháu

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  June 14, 2017 at 5:52 pm

  Rất vui được chia sẽ với Bác.

   Reply

Hạnh Phạm

June 8, 2017 at 6:22 am

Sao tôi mở các bài tập đều có dòng chữ “video này không sẵn có”, hướng dẫn tôi mở với!

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  June 14, 2017 at 5:53 pm

  Xin lỗi, chúng tôi đã sửa lại do bị mất link

   Reply

Nguyễn Thị bích Hằng

June 8, 2017 at 7:31 pm

Tôi đang nỗ lực dành nhiều thời gian cho môn tu luyện này.tôi rất trân trọng cơ duyên đến được với Pháp Luân Đại Pháp.

 Reply

Huynh lam

June 18, 2017 at 1:32 pm

Tap plc ở trong nhà có đươc khg

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  June 21, 2017 at 4:57 pm

  Rất tốt nhé, có thể tập trong nhà hay bất kỳ đâu đều được.

   Reply

Lan

June 21, 2017 at 10:53 am

Toi muon tap theo 1 bai tap dai khoang 1tieng tu bai 1den bai 5 ma khong tim duocvi vay giup toi tim duoc duong linh nay

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  June 21, 2017 at 4:59 pm

  KHông hiểu ý bạn. Bài 1,3,4 thì có thể tập bình thường vì nó là Động. Còn bài 2 và 5 là Tĩnh công do đó bạn có thể tập càng lâu càng tốt nhé.

   Reply

Kim truyen

July 3, 2017 at 3:59 pm

Tạp mot lan het 5 bai tạp luon ha ban.dong tác nhieu qua sao nho noi.

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  July 3, 2017 at 11:30 pm

  Thời gian đầu tập 3 ngày 1 bài. Sau 15 ngày sẽ thông thạo hết các bài nhé.

   Reply

Trần Duy tân

July 4, 2017 at 3:10 pm

Sao có chỉ tap động tác mà không chỉ cách hít thở như khí công

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  July 4, 2017 at 8:01 pm

  Hít thở tự nhiên, không yêu cầu bạn hít thở như thế nào với những bài tập này của pháp luân công bạn nhé.

   Reply

chin pinh

July 5, 2017 at 9:16 am

tôi đang tìm hiểu và bắt đầu tập, vì tôi bị đau mỏi vai gáy

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  July 7, 2017 at 10:47 am

  tuyệt.

   Reply

Trần Bình

July 19, 2017 at 6:25 pm

Toi đã tập plc đuoc 3 tháng toi thấy nguoi khỏe ,đỡ đau lưng ,nhung toi thấy bảo bi bắt co phải khong ?

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  July 20, 2017 at 10:21 am

  Xin chúc mừng.

   Reply

pháp thien

July 25, 2017 at 3:36 pm

sách và đĩa hướng dẫn tập nmua đâu

 Reply

Hao

July 27, 2017 at 6:34 pm

Mua sach nay o dau ad

 Reply

ho ha

July 31, 2017 at 10:50 pm

Minh bị tắc bạch mạch , minh mới tập plc đc 15 ngày . mình thấy rất kì diệu

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  August 4, 2017 at 11:45 am

  Chúc mừng bạn.

   Reply

Tuyên đình

August 4, 2017 at 11:54 am

Tôi đang tìm hiểu và mong được chỉ dẫn ạ

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  August 4, 2017 at 12:05 pm

  Chỉ cần đọc, xem Video và làm theo là được nhé.

   Reply

Nguyễn thị Xuân Dung

August 7, 2017 at 12:47 pm

tôi mới tập PLC khoảng 2 tuần, rất thích, nhg hoàn cảnh phải tập ở nhà, nhờ các bạn giúp tôi tìm tren mạng 1 clip nhạc tập đủ các bài cho 1 buổi tâp, độ hơn 60phut, , thí dụ có đủ 3 lần bài 1, 1 lần bái 2 và đủ 3lần bài 3, bài 4 như yêu cầu tập, 1lần bài 5. (hiện chỉ thấy mỗi bài 1 lân ) . Xin cám ơn.

 Reply

ho ha

August 17, 2017 at 10:54 pm

Bạn Hùng ơi. Hồi đầu minh tập plc thấy rất kì diệu nhưng thời gian gần đây minh thấy đầu mình nặng như chì ấy và những nốt đồi mồi ở tay mình nó lại sẫm lại ( mấy hôm nọ mình thấy nó mờ đi )

 Reply

Đỗ Văn Thuận

September 19, 2017 at 7:38 am

Xin đề nghị bạn chủ topic này sửa lại đúng tên bài công pháp thứ 3: Là Quán thông lưỡng cực pháp. Và bài công pháp thứ 4 là Pháp Luân Châu Thiên Pháp. Xin cám ơn bạn

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  September 19, 2017 at 2:34 pm

  Cám ơn bạn. Đã sửa nhé.

   Reply

Rất vui nếu bạn để lại Bình Luận của BẠN tại ĐÂY