2 Câu chuyện và 2 “triết lý sống” từ Chúa Sơn Lâm

Sự khiêm nhường từ Chúa Sơn Lâm

Buổi sáng chủ nhật, đang ngồi cà phê với người bạn bất chợt trong suy nghĩ lại có hình ảnh của người bạn mà ở đó tính “khiêm tốn, khiêm nhường” luôn có trong anh. Anh với tôi chỉ là những đối tác làm ăn, đơn thuần là đối tác nhưng ở anh luôn thấy sự điềm tĩnh và khiêm nhường đối tác. Tôi đã học được tính này ở anh.

Một câu chuyện từ người chị “Katherine Nguyen” đăng trên fb bất chợt xuất hiện trong tôi. Đọc xong tôi thấy thật sự là mình cần phải khiêm nhường hơn nữa trong cuộc sống này vì bây giờ mình vẫn chưa kiềm chế được cảm xúc.

Dưới đây xin chia sẽ 2 câu chuyện về loài Hổ – Chúa Sơn Lâm. Một câu chuyện chị ấy đã chia sẽ và một câu chuyện vô tình đọc được xin các bạn cùng đọc để thấy được 2 triết lý sống trong đó.

Sự khiêm nhường

Read More

Thức dậy và không biết hôm nay tôi phải làm gì?

Hôm nay tôi phải làm gì?

Bạn đã từng thức dậy và đặt câu hỏi “hôm nay tôi phải làm gì?” cho mình chưa?

Nếu chưa?

Vậy chắc bạn là một người còn nhỏ tuổi và cuộc sống khá đầy đủ với bạn, bạn không phải lo toan cho cuộc sống của mình hoặc nữa là bạn là người an phận và chưa có lý tưởng trong cuộc sống của mình.

Rồi chứ, nhiều là đằng khác.

Đấy! bạn là người mà bài viết muốn nói đến. Bạn có lẽ cũng như tác giả bài viết luôn trăn trở với cuộc sống của mình, bạn không được sinh trưởng trong một gia đình quá đầy đủ mà bạn luôn là người có khát vọng vươn lên trong cuộc sống từ đói nghèo.

Ngủ dậy buổi sáng uể oải và không có năng lượng sống

Không muốn dậy vì không biết “Hôm nay phải làm gì?Read More

7 Mẫu chuyện ngắn giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống

Mẫu chuyện sẽ giúp bạn ấn tưởng lâu

Bạn là người thích đọc, thích nghe mong muốn trưởng thành hơn trong cuộc sống. Tuyệt vời với bạn vì bạn là người tích cực và ham học hỏi, bạn đang là mẫu người đặt bước chân đầu tiên cho việc thành công của mình.
Bạn có để ý thấy là nếu như bạn đọc 1 bài báo thì những dòng chữ trong đó và những hình ảnh mà bạn thấy được trong bài báo đó thì bạn sẽ nhớ gì nhất. Với tôi, đó là hình ảnh của bài viết đó, tôi tin bạn cũng vậy. Đó là bình thường thôi vì bộ não chúng ta sẽ thích hình ảnh hơn là chữ viết. Bởi thế mới có câu “Một tấm hình bằng nghìn chữ viết” vì nó thể hiện được ý nghĩa dễ hơn.
Tương tự như vậy, khi bạn đi học tập, đi dự hội nghị hay trong những cuộc nói chuyện thì những lời khuyên, những lý thuyết suông sẽ làm cho bạn nhàm chán và những câu chuyện, những mẫu chuyện trong những lần nói chyện đó bạn sẽ nhớ lâu và nhớ mãi vì nó thực tế và dễ đi vào não chúng ta.
Đọc báo để trưởng thành hơn trong cuộc sống

Read More

Thông tin tuyệt vời cho người bị ung thư được bác sĩ chia sẽ

Chia sẽ với người bị Ung Thư

Tình cờ lướt facebook và thấy được những thông tin tuyệt vời giúp cho người bị bệnh Ung Thư, tôi vội viết ngay bài viết này lên web của mình để chia sẽ cho những ai đang bị hoặc người thân của họ.

Đây là những thông tin quý mà tôi đã biết được, không những bên tây y là các bác sĩ khuyên như thế này mà ngay cả các lương y hay người ăn thực dưỡng họ cũng có những lời khuyên tương tự.

Bệnh nhân ung thư và cách điều trị Read More