Nhịn ăn để trị bệnh, nhịn ăn là giải phẩu không cần dao

Nhịn ăn để trị bệnh, nhịn ăn là giải phẩu không cần dao

Trần Mạnh Tùng 9 comments
Ăn Uống Hằng Ngày

Nhịn ăn để chữa bệnh

Nhịn ăn để chữa bệnh là một phương pháp tôi mới biết được thông qua một lần nghe Đại Đức Thích Tuệ Hải nói chuyện với phật tử. Nó thật sự đã cuốn hút tôi, một con người thích khám phá và khai thác bên trong cơ thể.

Thầy thích tuệ hải nói về thực dưỡng

Càng tìm hiểu về nó, tôi càng thấy thật sự diệu kỳ và tôi đã quyết định viết bài này để chia sẽ với mọi người. Thật tình cờ là tôi liên lạc với một người bạn của mình, anh ấy cũng đã nói với tôi là anh ấy đã biết đến nó và đã nhịn ăn 21 ngày, nó đã giúp anh ấy cải thiện được sức khỏe của mình lên rất nhiều, giảm được gần 20kg trong thời gian nhịn ăn và hiện tại anh ấy cảm thấy cuộc sống thật có ý nghĩa.

Tiến sĩ ngô đức vượng

Đại Đức Thích Tuệ Hải – Nhịn ăn để chữa bệnh.

Cũng vì mong muốn chia sẽ đến nhiền người, nên đại đức đã có bài giảng trước các phật tử về vấn đề này, vấn đề mà ngài chưa có ý định sẽ nói ra nhưng đến lúc ngài phải nói.

Tiến Sĩ Ngô Đức Vượng – Nhịn ăn là phẩu thuật không cần Dao

Tiến sĩ Ngô Đức Vượng đã chia sẽ đến mọi người về nhiều kiến thức về sức khỏe, chính bản thân ông đã áp dụng cho mình về nhịn ăn này và đã thay đổi sức khỏe rất lớn. Hiện tại ông đã 75 tuổi mà rất minh mẫn và luôn tràng đầy năng lượng trong cuộc sống.

Tự Truyện 21 ngày nhịn ăn của một người.

Link: https://www.slideshare.net/dungdaubac/tu-truyen-cua-nguoi-nhin-an-21-ngay-tri-benh-ung-thu

 1.Phát hiện & điều trị bệnh ung thư đại tràng

Vào tháng 08/2010 tôi được mổ hở cắt 1 đoạn ruột đại tràng 20cm, ½ bàng quang bên trái và xác định là ung thư đại tràng ác tính giai đoạn 3 (gần giai đoạn cuối) nếu phát hiện trể thêm 1 tháng ung thư có thể di căn đến các khu vực khác thì việc điều trị bệnh của tôi không dám bảo đảm an toàn tính mạng. Sau khi xuất viện tại Bệnh viện An Bình, được bệnh viện giới thiệu sang Bệnh viện Ung bướu tp. HCM tiếp tục điều trị ngoại trú bằng phương pháp hóa trị .

Vào thời gian điều trị ngoại trú tại Khoa Nội 4 – Bệnh viện Ung bướu từ tháng 10/2010 với phác đồ điều trị là hóa trị 8 đợt được tiêm truyền dịch, mỗi đợt cách nhau 3 tuần, sau đó tiếp tục hóa trị 15 đợt bằng uống thuốc Xeloda (thay cho truyền dịch nhờ công nghệ mới) củng cách nhau 3 tuần. Thời gian hóa trị trên kéo dài đến tháng 1/2012 thì được Khoa nội 4 cho xuất viện với chỉ định tái khám định kỳ 3 tháng/lần tại Phòng khám của Bệnh viện .

Trong quá trình hóa trị tôi chỉ thấy tác dụng phụ là mỗi khi truyền dịch xong toàn bộ cánh tay tê dần như bị nhiều mủi kim đâm vào rất khó chịu, không thể uống nước đá hay nước lạnh được vì khi uống vào có cảm giác ở ngay cổ họng có 2 hàng dao lam chặn lại rất khó chịu. Thời gian tê cánh tay kéo dài hết 1 ngày. Kết thúc đợt hóa trị cuối cùng tác dụng phụ của tôi là 2 bàn tay, chân cảm giác nhám, tê không nhận biết được nhất là tiếp xúc đồ vật với bàn tay hoặc chân.

Tinh thần tôi lúc nào củng lạc quan vì mình hiểu rỏ nguyên nhân gây ra bệnh ung thư đại tràng gồm các nguyên nhân chính (tôi đều mắc)sau :

 • Không chịu ăn cá (do ngại mắc xương cá từ nhỏ) chỉ ăn thịt, chiên xào, mở, béo.
 • Không thường xuyên ăn rau, quả, trái cây.
 • Có tật xấu từ nhỏ thích ăn”cứt mủi” toàn bộ chất dơ cặn bả từ mủi.
 • Độ tuổi dể phát bệnh từ 49-50t.

2.Tìm hiểu ý nghĩa việc nhịn ăn

Vào tháng 8/2012 tình cờ vào thăm nhà người bạn gần chợ Thái bình, trong khi trò chuyện tôi có gặp thêm 1 người bạn khác tên là Đức củng đến thăm. Quá trình trò chuyện tôi nói về bệnh tình của mình, Anh Đức có đề nghị 1 phương pháp đơn giản nhưng lưu ý với tôi khó thực hiện vì phần đông đều thất bại – 500 người thực hiện chỉ có 3-4 người thực hiện thành công. Tôi nghe liền thắc mắc hỏi tiếp là phương pháp gì ? Anh ấy liền trả lời đó là phương pháp Tuyệt thực tức là nhịn ăn chỉ uống toàn nước lả trong 1 khoảng thời gian với chu kỳ là 1 tuần.

Anh giới thiệu với tôi là 2 vợ chồng anh ấy 2 năm trước đả từng tuyệt thực, người vợ nhịn ăn hơn 30 ngày để trị bệnh thấp khớp mãn tính cho vợ anh ấy lúc đó mọi bệnh viện trong thành phố trả lời không thể chửa, riêng bệnh của anh là tai biến mạch máu anh nhịn 21 ngày. Kết quả rất thành công .

Lúc đầu tôi không thể tin được sự kỳ diệu trên, không có căn cứ khoa học và nghỉ rằng con người ai có thể nhịn đói nhiều ngày. Thấy tôi có ý quan tâm anh Đức tiếp tục giảng sơ lược nguyên lý việc tuyệt thực như sau :

->Nguyên tắc khả năng con người có thể nhịn ăn trong 50-90 ngày tùy theo thể trạng(sau này đọc tài liệu có dẩn chứng khoa học của các bác sĩ chuyên môn mới hiểu)

->Do không đưa thức ăn vào nuôi sống, bản năng sinh tồn cơ thể con người tự điều chỉnh bằng cách tiêu thụ lượng mở bụng dư thừa trước tiên(coi như là phần ngon nhất, đầu tiên) lúc này thường giảm cân nhanh nhất, bụng sẽ xẹp nhanh nhất. –

>Sau khi dùng hết phần mở thừa trên, tiếp tục sử dụng các thức ăn dư thừa khác nằm rải rác trong khắp nội tạng coi như giai đoạn này làm vệ sinh hay thanh lọc cơ thể nhằm đào thải các cặn bả, dư thừa trong nội tạng. Lúc này việc đào thải chủ yếu qua đường tiểu, mồ hôi, nước bọt. 

->Cuối cùng với mục đích là diệt các tế bào gây nguy hại như là tế bào ung thư . Sau khi vét sạch tất cả cặn bả, nếu vẫn không còn gì lúc này cơ thể chỉ còn chọn lựa duy nhất là tiêu thụ các tế bào trên còn sót lại. Có thể gọi lúc này là 1 cuộc giải phẩu không cần dao, bác sĩ thực hiện gì cả. Vào lúc này người bạn cảm thấy đau như tình trạng trước khi bạn phát hiện ung thư. Kết quả giai đoạn này chất thải được tống ra bởi việc đại tiện 1 đống phân đen, hôi thối. Người bạn đề nghị tôi phải ráng thực hiện việc tuyệt thực ít nhất là từ 21 ngày trở lên để có trường hợp đi phân ra ngoài nhằm tiêu diệt tế bào ung
3. thư.

Sau khi nghe, tôi củng hiểu 1 phần nào nhưng không dám tự tin hứa thực hiện và không dám chắc là mình có thể nhịn ăn đến 21 ngày trên mà chỉ cố gắng thực hiện trong 1 tuần vả lại còn bàn với vợ tôi việc thực hiện tuyệt thực này vì trong thời gian tuyệt thực sau 10 ngày thân thể yếu đuối không thể phụ vợ tôi giúp làm việc nhà như lau nhà (nhà tôi có 1 tầng trệt – 3 lầu), chở con đi học thêm khoảng cách xa gây bất tiện cho vợ tôi. Thấy tôi có vẻ chưa tin lắm, Anh Đức đề nghị ngày mai là ngày Chủ nhật tôi đến anh lấy tài liệu về đọc tham khảo trước khi quyết định có thực hiện và tôi đồng ý. Sáng hôm sau tôi đến nhà Anh mượn 2 cuốn nói về tuyệt thực trong đó có 1 cuốn sách mỏng mà tôi quên tên chỉ biết tác giả là Hoàng đình Triều của cơ sở Na Gia và 1 cuốn dày “Tuyệt thực đi về đâu” của Thái khắc Lể .

Về nhà tôi liền đọc cuốn sách mỏng trước đọc mới hiểu, củng cố thêm kiến thức về tuyệt thực. Sau đó trong ngày tôi quyết tâm thực hiện và trình bày vấn đề trên với vợ tôi và được sự đồng ý và động viên vợ tôi chấp nhận cho tôi thực hiện tuyệt thực bắt đầu từ ngày thứ hai(tôi không nhớ ngày cụ thể chỉ biết trong tháng 8/2012). Tôi liền gọi cho anh Đức báo cho anh ấy biết là tôi quyết định tuyệt thực với thời gian từ 1 hay tuần trước xem sao.

Bạn có biết lúc này tâm trạng của tôi rất mạnh mẻ, xác định 3 mục tiêu rỏ ràng với việc tuyệt thực gồm :

+Trị dứt bệnh ung thư qua ngyên tắc phẫu thuật không cần dao nêu trên. Thanh lọc cơ thể trong quá trình từ nhỏ đến nay.

+Thử thách nghị lực vượt qua chính mình, bỏ qua mọi trở ngại thói quen ăn uống rất khó mà nhiều người bỏ cuộc, không thực hiện.

+Giúp cách xử lý từ chối của những người chung quanh có ý kiến không tin việc nhịn ăn dài ngày, coi nhưng việc làm không tưởng có định kiến sai về nhịn ăn.

Anh Đức nghe tôi thực hiện rất mừng và hổ trợ động viên tôi mỗi chủ nhật hàng tuần xuống nhà tôi xem xét (nhà Anh ấy ở quận Tân phú còn nhà tôi ở Quận 7 gần cầu Phú xuân- Nhà bè rất xa, hàng ngày anh đều gọi điện thoại cho tôi hỏi thăm, động viên. Anh củng hướng dẫn cụ thể động tác phẩy tay của phép Dịch cân kinh đơn giản giúp hổ trợ tăng cường sức lực trong thời gian nhịn ăn.

3.Tiến trình 21 ngày nhịn ăn

Ngày đầu thực hiện tâm trạng tôi rất phấn khích đến giờ ăn sáng lúc nào tôi củng uống tối thiểu 1 ly cà phê có thể gọi là nghiện cà phê cử sáng vậy mà sáng hôm đó tôi không thấy thèm cà phê mà chỉ cần uống nước tiếp sau ăn trưa , ăn chiều tôi chỉ uống nước thay cơm củng không thấy cơ thể phản ứng có thể do nghị lực của mình cao lướt qua được.

Đến ngày thứ 2, 7 giờ sáng hàng ngày tôi cân thấy giảm 2kg cho ngày đầu nhịn ăn. Tôi bắt đầu tập phẩy tay chỉ có 300/lần là mệt. Đến buổi ăn khi đói tôi liền uống nước lả(không nên uống nước lạnh) coi như thay thức ăn mà không thấy cảm giác đói lả, ngất xỉu, khó chịu mà tôi từng nghỉ hay nghe người khác nói có thể do nghị lực hoặc tinh thần có sự xác quyết. Hàng ngày tôi vẫn tắm rửa bình thường, làm công việc nhà chưa thấy mệt. Việc đại tiện vẫn bình thường, nước tiểu bắt đầu ngả vàng.

Ngày thứ 3 định kỳ đến 7 giờ sáng cân thấy sụt 1kg , vẫn duy trì phẩy tay 300 cái/lần, cảm giác người hơi mệt tôi phải đi nằm vỏng nghỉ trong thời gian 1-2 giờ rồi tiếp tục hoạt động như bình thường mọi ngày. Việc đại tiện chấm dứt, tiểu tiện bình thường như nước tiểu ngày vàng sậm lai và mùi thì khai nhiều(lúc này thải độc tố ra theo đường tiểu)

Tiếp theo tuần tự ngày thứ 3 đến ngày thứ 8 mọi việc vẫn bình thường tôi định kỳ thường xuyên cân giảm như sau :

-Ngày 3,4 giảm 0.5kg/ngày

-Ngày 5 trở đi giảm 0.5kg cách ngày

Bắt đầu từ ngày thứ 6 trở đi mọi lúc ngay cả khi ngủ trong đầu tôi luôn xuất hiện những món ăn mà mình thích và thúc giục mình phãi ăn, tinh thần tôi lúc này vẫn kiên trì dẹp bỏ mổi khi như vậy tôi chỉ uống nước mà thôi. Đến ngày thứ 7 hôm đó là ngày chủ nhật chiều vợ tôi làm món thịt bò nhúng dấm cho con tôi dùng, lúc này trong thâm tâm tôi chịu không nổi khiến tôi phải hành động đi xuống bàn ăn ít nhất không dùng thịt bò mà chỉ cần húp nước nhúng thịt thôi củng đủ để thỏa mãn cơn thèm ăn mà không cưỡng lại được.

Lúc này vợ tôi có nói 1 câu :” Tuần nay anh không ăn gì cả, ruột trống không nay húp nước giấm chua nó sẽ phá hủy toàn bộ ruột của anh đấy”. Lúc này tôi mới sực nhớ, tỉnh táo nhận thấy điều ấy có hại cho cơ thể mới bừng tỉnh giúp tôi hoàn hồn vượt qua thử thách quan trọng nhất củng là cột mốc khó khăn nhất trong quá trình nhịn ăn. Nhân đây là lời cảm ơn chân tình quý giá tôi gởi đến người vợ thân yêu đã giúp chồng mình vượt qua chính mình chỉ qua 1 lời khuyên chân tình, ngắn gọn nếu không thì tôi đã bỏ cuộc 1 cách oan uổng. 

Sinh hoạt của tôi vẫn bình thường đến ngày thứ 9 tự nhiên tôi không còn cảm giác thèm hoặc đói nửa. Có nghĩa là lúc này tôi vượt qua giai đoạn khó khăn, trở ngại nhất trong quá trình nhịn ăn. Tôi mừng rở gọi điện báo tin tốt này cho vợ tôi và anh Đức biết và lúc này tự tin có thể nhịn đến 21 ngày mà anh Đức đề nghị. Lúc này tôi tăng số lầy phẩy tay lên 1000 cái/lần.

Trong khoảng thời gian này có những hiện tượng lạ mà tôi có thể liệt kê để các bạn biết :

*Không có hiện tượng chảy nước mủi kinh niên thường xuất hiện vào buổi sáng và khi dùng thức ăn đồ nước nước mủi tự nhiên chảy rất khó chịu.

*Trên 2 cánh tay các đốm vảy tự nhiên mất hẳn không để lại dấu vết.

*Tóc mướt rượt.

*Mắt sáng, đọc chử rỏ hơn.

Đến ngày thứ 14 hiện tượng mệt vào buổi sáng không còn nửa, việc đi đứng trở lại như trước khi nhịn ăn làm cho tôi ngày càng tự tin mặc dù lúc này tôi vẫn làm việc nhà như lau nhà cho 4 tầng (tuy nhiên không dám xách xô nước lên cầu thang mà đến từng tầng dùng nước tại tầng đó mà lau nhà), đi xe đưa con đi học thêm với khoảng đường khá xa lúc này tôi dùng thêm nước mía(trong khi chờ đón con về) , nước mơ pha đường tránh vấn đề hạ đường huyết. Ngày qua ngày, sức khỏe tôi vẫn bình thường, trong những ngày nhịn ăn tôi vẫn vệ sinh tắm bình thường, tuy nhiên đến tối ngủ đắp mềm chú ý giử ấm cho thân nhiệt. Đến ngày thứ 19 bụng có triệu chứng hơi đau ngầm ngầm tôi không để ý lắm sau đó đến ngày thứ 20 tôi đi dại tiện (rất lạ từ ngày thứ 4 trở đi không còn khái niệm đi đại tiện vì đâu có thức ăn thải) có phân đen, như bình thường lúc này tôi mới nhớ đến lời hướng dẩn trước khi nhịn ăn là sẽ có đi đại tiện lúc này cơ thể cuối cùng mới diệt tế bào ung thư vì không còn gì để nuôi sống cơ thể. Lúc này có thể ví như cuốc phẩu thuật không dao thành công và thải chất độc qua đường đại tiện. Đây là thời điểm mà tôi chờ đợi đã đến rất kỳ diệu không thể tả được các bạn ạ.

Tiếp tục ngày 21 nước tiểu bắt đầu trong dần không còn màu vàng sậm nửa và bụng bắt đầu cảm giác đói cồn cào lúc này tôi quyết định kết thúc việc nhịn ăn. Và biết đây là đích đến của việc nhịn ăn trong 21 ngày gian khổ, đầy thử thách đã hoàn thành 3 mục tiêu mà tôi đề ra trước đó.

Kết thúc nhịn ăn 21 ngày tôi giảm tổng cộng 12Kg một con số ấn tượng lắm bạn ạ, bụng mở tiêu mất.

Quá trình ăn lại cũng công phu các bạn ạ. Hai ngày đầu tiên ăn lại bằng cách chỉ uống nước gạo hay gạo lức coi như uống nước cách 2 tiếng một ly nước, làm cho hệ tiêu hóa dần dần làm việc lại lúc này bạn mà ăn bình thường không thể có thể gây tính mạng. Tiếp theo 2 ngày kế tôi cũng uống nước gạo lức nhưng có nhai kỷ thêm bả gạo lức giúp cho hệ tiêu hóa dần làm việc tốt hơn. Ngày thứ 5 tôi ăn cháo loảng như bình thường 2 buổi , ngày thứ 6 bắt đầu ăn cháo có thịt bằm rồi đến hết ngày thứ 7 ăn uống bình thường nhưng cố gắng nhai cơm kỷ, lâu so với bình thường.

Lúc chấm dứt nhịn ăn cũng trùng đến ngày tái khám định kỳ tại bệnh viện Ung bướu, tôi được bác sĩ cho tiến hành xét nghiệm tổng quát các chỉ tiêu và tôi nhận kết quả trên cả tuyệt vời các chỉ tiêu xét nghiệm đều nằm trong chỉ số như người bình thường đến nổi Bác sĩ nhận xét nghiệm rất ngạc nhiên với kết quả xét nghiệm của tôi và quyết định cho tăng thời gian tái khám định kỳ từ 3 -> 6 tháng.

Qua quá trình nhịn ăn tôi rút ra những trải nghiệm sau :

1)Nghị lực, ý chí, sự quyết tâm của con người quá phi thường có thể làm nhiều điều quá sức tưởng tượng.

2)Chỉ qua hành động thực tế mới cảm nhận được ý nghĩa việc làm của bản thân.

3)Sự kỳ diệu của việc nhịn ăn giúp trị những căn bệnh khó trị, giúp cho con người khỏe mạnh, quân bình, điều chỉnh chổ dư thưa hay thiếu trong cơ thể .

Giúp cho việc thanh lọc cơ thể , tiêu trừ chất độc trong cơ thể có thể sống chung với “lủ” an toàn thực phẩm phổ biến hiện nay.

 

9 Bình Luận

Trần hoàng Quân

June 20, 2018 at 4:27 pm

Chúc mừng thành công của bạn . Xin chúc mừng !!!
Nghe bạn kể mình rất tâm đắc. Mừng cho “nhân loại” từ nay đã có phương trị liệu ung thư, mình nay muốn thực hiện, cần thông tin khi cần lúc nhịn ăn. Mong bạn cho số đt để liên hệ.
Thành thật biết ơn.

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  June 27, 2018 at 8:32 pm

  Cám ơn nhé, đây là bài kể chuyện của 1 người mình ghi lại được và để đây cho mọi người đọc, không phải là của mình.

   Reply

Hồ Thị Mỹ Hà

June 26, 2018 at 10:14 pm

Trên cả tuyệt vời. Tôi tin rằng ngoài nghị lực anh còn có được duyên may nữa và sự động viên và giúp đỡ của vợ và bạn bè người thân. Cảm ơn anh nhiều về sự chia sẻ. Tôi có thể biết được số điện thoại của anh để hỏi thêm những thắc mắc không vì tôi đang bị bệnh. Rất biết ơn nếu anh sẵn lòng.

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  June 27, 2018 at 8:32 pm

  Rất vui vì đọc được nhứng dòng này của Hà, Tôi thấy hay nên chia sẽ và nghĩ nó tốt cho nhiều người. Hiện tại tôi chưa thực hiện phương pháp này nên chưa có những kinh nghiệm thật sự nhưng rất vui nếu bạn muốn giao lưu: 0908677122 là số của tôi.

   Reply

Nguyen Dat Ngan

August 17, 2018 at 6:26 pm

Rat cam on nguoi ban da tra loi nhung thac mac of minh. Hom nay la ngay thu 7 minh nhin an, sau khi nghe bang giang of thay Tue Hai. Nhung cung co nhieu dieu muon hoi nhung biet thay rat ban khong muon lam phien thay. Hom nay doc duoc bai nay of ban da giup minh them suc manh va tu tin de di het con duong nay. Rat cam on va rat mong anh luc nao cung duoc an lac noi tam hon.

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  August 23, 2018 at 10:07 am

  Cám ơn bạn. Xin chúc bạn có thêm sức mạnh để thực hiện phương pháp này. Hy vọng trong quá trình này bạn có những hình ảnh hay những kinh nghiệm xin hãy chia sẽ tại đây và tôi sẽ tổng hợp lại cho mọi người biết thêm về cách này nhé.

  Xin cám ơn.

   Reply

Hoa Anh

October 23, 2018 at 11:01 am

Rất biết ơn vì được chia sẻ trãi nghiệm tuyệt vời này, mình cũng đang nhịn ăn thanh lọc, vì cảm giác cơ thể cần được nghỉ ngơi, để đào thải một số chất dư thừa.

Mong cho kinh nghiệm này được chia sẻ rộng rãi đến nhiều đọc giả hơn nữa.

❤️

 Reply

Luyen

November 19, 2018 at 10:27 am

Minh thấy mấy bạn noi minh thấy hay lăm . Nhung chị minh cung lam theo phương pháp này chị mình vừa chết đêm qua. Jo k biet tin vào sự thật nào nua. Chị minh k có bệnh j hết . Nhung nhin ăn rui suy kiệt chết luon .

 Reply

  Trần Mạnh Tùng

  December 2, 2018 at 7:38 am

  Xin hãy nghe thật kỹ những gì mà đại đức nói và tâm mình thật sự mong muốn rồi mới làm. Tôi không biết bạn nói có đúng không? mà sao thấy bạn nói một cách vô tư quá.

   Reply

Rất vui nếu bạn để lại Bình Luận của BẠN tại ĐÂY