Tư duy “LỆCH” lối mòn để có kết quả tốt hơn trong Kinh Doanh Theo Mạng

Phá vỡ tư duy lối mong để thành công hơn trong Kinh Doanh Theo Mạng

Tư duy LỆCH lối mòn

Hiện tại tôi đang làm Kinh Doanh Theo Mạng, công việc hằng ngày của tôi là tìm đôi tác để hợp tác với mình. Tôi đã mạnh dạng chọn lối tư duy lệch lối mòn để làm khác đi, không như những đối tác hiện tại phải di o bế đối tác, chiều chuộn họ để mong có được đối tác. Với tôi “Đám đông có thể ĐÚNG nhưng không GIÀU”.

Tôi rất sẵng lòng chia sẽ và hỗ trợ với những bạn nào quan tâm và mong muốn làm việc trong Kinh Doanh Theo Mạng. Luôn quan niệm tuyến dưới là đối tác của mình, họ phải tự làm và quyết định công việc, tôi chỉ là người hỗ trợ và “CHỈ ĐIỂM” nói như phim kiếm hiệp, chứ không có chuyện họ là CHa Là Mẹ và coi người bảo trợ như kẻ ở đợ và muốn sài gì cũng được.

Tin nhắn của các đối tác Kinh Doanh Theo Mạng khi bạn đi Thuyết Phục Họ

Tin nhắn “rác rưởi” của đối tác Kinh Doanh Theo Mạng

Bạn sẽ nhận được những tin nhắn như “RA LỆNH” của tuyến dưới mình nếu bạn tiếp tục đi Thuyết Phục họ làm việc với bạn.

Họ luôn nghĩ bạn nhờ họ bạn mới có thu nhập, có tiền nên bạn phải đáp ứng và “CHIỀU” họ, không được làm phật lòng họ.

Đối tác này chưa phải là F1 hay đối tác tuyến dưới của tôi mà họ đã như vậy. Thật là buồn cho những suy nghĩ trong đầu họ.

Bài viết Hay của một bạn đang là trong Kinh Doanh Theo Mạng

Chào các anh chị làm trong ngành kinh doanh theo mạng.

Gần đây tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến ngành kinh doanh theo mạng. Chưa có lần nào mình đề cập đến kinh doanh theo mạng trên trang face của mình. Hôm nay mình chia sẻ vài điều vì có quá nhiều câu hỏi được gởi đến tin nhắn của mình trong những ngày qua.

Thật khó để có thể trả lời hết nhưng với một vài dòng chia sẻ mong là sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc với những câu hỏi mà mình nhận được từ các anh chị trên FB gởi cho mình qua tin nhắn.

Hơn 10 năm trải nghiệm với kinh doanh theo mạng tôi nhận ra ngay cả những nhà lãnh đạo, những người có thu nhập cao nhất trong ngành MLM vẫn vô cùng mệt mỏi và vất vả để duy trì được mạng lưới kinh doanh của mình. Hầu hết thời gian họ phải dành để duy trì mạng lưới và không có nhiều thời gian cho gia đình mặc dù sự tự do về thời gian là yếu tố mà ai cũng muốn có khi tham gia ngành kinh doanh này.

Vì vậy, việc các nhà phân phối bình thường đang VẬT LỘN để thành công với ngành MLM là điều rất bình thường.

Có lần trong buổi huấn luyện cho một công ty MLM có một nhà phân phối giơ tay hỏi tôi: “Xin anh dạy cho tôi cách làm như thế nào để tôi có thể vượt qua sự từ chối của người khác để có thể thuyết phục họ làm nhà phân phối cùng với mình“.

Tôi trả lời với người thanh niên: Thông thường các nhà huấn luyện mất hàng tiếng đồng hồ để giải thích và đào tạo cho bạn cách để xử lý lời từ chối.

Thế nhưng thay vì phải xử lý lời từ chối chúng ta nên học cách từ chối người khác thì tốt hơn. Tôi đã nói với anh ta, hãy từ chối họ thay vì để họ từ chối mình. Nghĩa là chúng ta sẽ chỉ bảo trợ và hợp tác với những người phù hợp, người có nhu cầu và cam kết hành động. Từ chối và không bảo trợ những người không phù hợp.

Để tôi hỏi các anh chị: Có cách nào để những ứng viên tiềm năng đi tìm, sếp hàng và xin được các anh chị bảo trợ vào mạng lưới của anh chị thay vì phải đi thuyết phục người khác tham gia cùng với mình không? Tin vui là CÓ.

MLM là một lãnh vực kinh doanh thú vị và nhiều tiềm năng. Tiếc rằng các nhà phân phối với cách làm thiếu chuyên nghiệp đã làm cho ngành này có một cái nhìn và một nhận thức rất tiêu cực của mọi người về kinh doanh theo mạng.

Mỗi công ty Kinh Doanh Theo Mạng đều có những yếu tố độc đáo khác biệt giúp họ cạnh tranh và thành công. Tuy nhiên cách làm ở hầu hết các công ty MLM đều được đào tạo cùng 1 cách gần như nhau:

1. Đặt mục tiêu
2. Lập danh sách khách hàng, ứng viên quan tâm
3. Học cách mời: Thử sản phẩm, hội thảo, đào tạo, sự kiện
4. Học cách xử lý từ chối, thuyết phục
5. Học cách chăm sóc
6. Bảo trợ, bán hàng
7. Đào tạo…

Có thể không giống 100% tùy theo các bước và tên gọi nhưng hầu như các công ty và đội nhóm MLM đều chỉ làm như vậy. Họ cùng làm 1 cách: THUYẾT PHỤC MỌI NGƯỜI THAM GIA.

Họ thuyết phục hết người thân, bạn bè và sau đó là tiếp xúc với bất kỳ ai mà họ gặp. Tham dự một khóa học kỹ năng, một buổi hội thảo miễn phí. Ngày nay người ta làm phiền người khác bằng cách gởi thư rác hay gởi tin nhắn vào hộp thư trên facebook. Ngày nào tôi cũng nhận được rất nhiều lời mời tham gia một công ty MLM nào đó!

Sau một thời gian ngắn tham gia, hầu hết các nhà phân phối bỏ cuộc vì không thể thuyết phục hay bảo trợ được ai vào mạng lưới của mình. Họ không xây dựng được mạng lưới cho mình. Theo số liệu thống kê trung bình 80% nhà phân phối bỏ cuộc trong năm thứ nhất tham gia MLM.

Để tôi nói với các nhà phân phối MLM: Đừng tiếp tục làm phiền mọi người nữa. Không phải ai cũng phù hợp với ngành kinh doanh này. Hãy học cách để mọi người tìm đến bạn thay vì học cách để đi thuyết phục và làm phiền mọi người.

Để tôi chia sẻ với anh chị điều này: “Cách thức đào tạo cũ đã không còn phù hợp nữa rồi, nếu tiếp tục làm kinh doanh MLM theo kiểu cũ chỉ dẫn đến thất bại mà thôi”.

Những nhà phân phối áp dụng chiến lược thông minh và làm theo chiến lược tôi hướng dẫn bảo trợ cho họ hàng chục nhà phân phối năng động mỗi tháng. Họ học cách để TRỞ THÀNH NGƯỜI BỊ SĂN ĐUỔI thay vì là người đi săn đuổi!

Và đây là câu chuyện thực sự thú vị: Tối nay vào lúc 9h tối, có một bác sĩ mặc áo blouse trắng của bệnh viện đến gõ cửa nhà của bạn, bạn ra mở cửa và vị bác sĩ nói với bạn: Tôi là bác sĩ tim mạch, tối nay tôi sẽ tình nguyện khám bệnh cho gia đình anh chị hoàn toàn miễn phí, anh chị biết rõ bệnh liên quan tới tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong rất lớn cho mọi người.

Anh chị có dám cho bác sĩ vào nhà khám cho mình hông? Chắc chắn là KHÔNG. Có thể bạn nghĩ tay này chắc là bị KHÙNG ĐIÊN chứ bác sĩ gì?

Thật hài hước phải không? Vậy mà tôi thấy hầu hết 99,9% các nhà phân phối của MLM đang làm như vậy. Dành hầu hết thời gian và đi thuyết phục hết người này đến người khác. Thực sự chẳng ai quan tâm đến nước rửa chén, thưc phẩm chức năng, sản phẩm giảm cân hay sản phẩm chống lão hóa với công nghệ hàng đầu của bạn đâu!

Vì vậy, các nhà phân phối hãy quay về với đúng vai trò của mình.Vai trò của một nhà kinh doanh chuyên nghiệp. Nếu là bác sĩ cứ ngồi đúng chỗ của mình ở phòng mạch hay ở bệnh viện. Khi bác sĩ ở đúng vị trí của mình, mọi người tin tưởng và tôn trọng vị bác sĩ hơn. Hãy nhớ, khi người ta có nhu cầu tự người ta sẽ đi tìm. Mục tiêu của bạn là làm sao để người ta tìm đến bạn thay vì tìm đến nhà phân phối khác của bạn.

Vì vậy, đừng đi “săn đuổi” và làm phiền mọi người, hãy để những người có nhu cầu đi tìm BẠN.

Tôi đã từng nghe kể câu chuyện hơn 10 năm trước: Lặn xuống sông và bắt hết những con trai dưới đó, sau đó mở ra thế nào cũng có con có ngọc. Thật là nực cười, đó là lý do mà các nhà phân phối không ngừng làm phiền vì họ sẽ chia sẻ cơ hội kinh doanh hay mời chào sản phẩm với bất kỳ ai mà họ gặp.

Những nhà phân phối áp dụng chiến lược kinh doanh thông minh mà tôi hướng dẫn bảo trợ cho mình những nhà phân phối có chất lượng hơn và nhanh hơn. Thay vì thuyết phục và làm phiền mọi người, giờ đây, những ứng viên tiềm năng đi tìm kiếm và xin họ bảo trợ vào mạng lưới kinh doanh của bạn.

Có vài điểm cần ghi nhớ các anh chị nhé:

– Cách thức kinh doanh theo kiểu cũ đã không còn phù hợp.

– Thu hút mọi người thay vì thuyết phục và làm phiền họ.

– Trở thành người “bị săn đuổi” hơn là “người đi săn”.

Hy vọng vài chia sẻ nhỏ ở trên trả lời được vài câu hỏi của anh chị như:

– Làm như thế nào để tôi bảo trợ được nhà phân phối tiềm năng?

– Làm sao để nhóm của tôi có thể phát triển thành một nhóm lớn?

– Có cách thức đột phá nào không? Lời khuyên của bạn là gì để thành công lớn với MLM?

Làm như thế nào cụ thể để người khác đi tìm mình và xin mình bảo trợ là một chủ đế khác mà mình sẽ chia sẻ với anh chị trong một bài viết khác.

Chúc các anh chị, những người lựa chọn kinh doanh theo mạng thành công và hạnh phúc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *