10 Bài học cho bạn từ trại huấn luyện người nhái

10 bài học kinh doanh

Trong cuộc nói chuyện trực tuyến trên facebook ngày 15/12/2016 của anh Dean Nguyễn đã bàn về chủ đề 10 bài học kinh doanh rút ra từ trại huấn luyện người nhái.

Đây là chia sẽ của Đô Đốc William McRaven tại 1 trường đại học với những sinh viên chuẩn bị ra trường. Bạn muốn thay đổi thế giới bạn phải nghe thật kỹ và đừng bị cá mập ăn hay đừng rung chuông.

Đô đốc William McRaven phát biểu tại trường đại học

Đô đốc William McRaven phát biểu tại trường đại học

Video về bài phát biểu của William McRaven

Lời nhắn gởi của ông với các sinh viên nếu bạn muốn thay đổi thế giới bạn không nên làm một mình, bạn không nên rung chuông,…

“Nếu bạn muốn thay đổi thế giới” là câu mà ông ấy đưa ra sau khi kết thúc 1 câu chuyện và rút ra bài học cho giới trẻ.

Dưới đây là 10 điều rút ra từ bài phát biểu của ông.

1) Khi thức dậy giường phải thẳng , gọn gàng ( chiến thắng đầu ngày)

2) Không nên làm một mình, phải có đồng đội để cùng làm như việc khi bạn chèo thuyền để qua các con sóng biển

3) Đừng nên nhìn con người bằng vẻ bề ngoài của họ, hãy nhìn vào trái tim họ. Người nhỏ lại hoàn thành tốt các khóa đào tạo.

4) Hãy vượt qua bánh tẩm đường, cho dù bạn có chuẩn bị kỹ thế nào thì bạn cũng sẽ gặp những khó khăn, phải chấp nhận nó và xóa bài làm lại.

5) Những thử thách, những thất bại sẽ làm cho mình cứng cáp hơn, những học viên bị vào “trường xiếc” đều thấy cứng cáp hơn.

6) Có đôi khi phải mạo hiểm, phải làm những việc mà chưa từng làm, không dám làm như việc dùng đầu đến phía trước để trượt và phá kỷ lục trước đó.

7) Phải trực diện với những khó khăn và phải thật bình tĩnh và ĐẤM thẳng vào nó, không nên trốn tránh đó là cách khi bạn gặp cá mập dưới nước.

8) Những lúc tưởng mất phương hướng thì mình phải bình tĩnh, phải tập trung và tin vào chính mình. Như khi các người nhái lặn xuống đáy biển để đánh chìm con thuyền.

9) Sức mạnh của niềm HY VỌNG, nếu bạn đang gặp khó khăn hãy hát lên, hãy nhìn cuộc đời tích cực như lúc các anh lính bị ngâm dưới bùn và lạnh thì những bài hát đã giúp họ vượt qua.

10) Nếu muốn chinh phục bản thân mình thì đừng bao giờ bỏ cuộc ( đừng bao giờ RUNG CHUÔNG). 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *