Bảo hiểm nhân thọ bạn nên hiểu thế nào cho đúng

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tài chính cho gia đình

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

 • Bảo = Bảo vệ.
 • Hiểm = Nguy hiểm, hiểm họa.
 • Nhân = Người, con người.
 • Thọ = Tuổi thọ.

Vậy Bảo hiểm nhân thọ có thể hiểu là:  Bảo vệ con người trước những nguy hiểm trong cuộc sống để sống thọ, nếu không may xảy ra những rủi ro thì vẫn được bảo đảm nguồn tài chính cho gia đình bạn, những người trong gia đình bạn.

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tài chính cho gia đình

Sự ra đời của Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bảo hiểm nhân thọ ra đời đầu tiên tại Luân đôn ở Anh Quốc vào năm 1583 và người đầu tiên được bảo hiểm là William Gybbon. Ông là thuyền trưởng của tàu chuyên vận chuyển hàng hóa đi trên biển, ông ấy đã yêu cầu các công ty bảo hiểm Phi Nhân Thọ [Tức bảo hiểm cho các hàng hóa trên tàu] bảo hiểm cho chính mạng sống của mình. 

Lịch sử ra đời của Bảo Hiểm Nhân Thọ

Chính từ sự kiện này đã làm cho các công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ được mở ra trên thế giới, dưới đây là một số cột mốc quan trọng:

 • Năm 1759, công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên ra đời ở châu Mỹ.
 • Năm 1762, ở Anh thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ Equitable.
 • Năm 1812, một công ty bảo hiểm nhân thọ nữa được thành lập ở Bắc Mỹ.
 • Năm 1860 bắt đầu xuất hiện hệ thống mạng lưới đại lý bán bảo hiểm nhân thọ.

Hãy hiểu đúng về Bảo Hiểm Nhân Thọ

Từ khi Bảo hiểm nhân thọ xuất hiện trên thế giới đã có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về nó. Nhiều người cho rằng nó sẽ không tồn tại vì mạng người không thể so sánh với vật chất hay tiền bạc. Nhưng trải qua nhiều năm tháng nó đã chứng minh được sự tồn tại của nó vì nó đã mang đến nhiều giá trị cho con người.

Ở Việt Nam cũng vậy, khi Bảo hiểm nhân thọ mới xuất hiện đã có nhiều người cho rằng là lừa đảo, là bán giấy để lấy tiền. Do đó, để giúp cho bạn hiểu rõ về lĩnh vực bảo hiểm này ở đây tôi xin nêu ra một số điểm sau nhằm giúp cho bạn hiểu rõ hơn.

những điểm nhấn trong bảo hiểm nhân thọ

Những đặc điểm của sản phẩm Bảo Hiểm Nhân Thọ

 • Bảo hiểm nhân thọ không phải là kênh đầu tư, lãi suất của bảo hiểm nhân thọ trả cho bạn sẽ không bằng ngân hàng. Vì vậy, nếu bạn so sánh về lãi suất với ngân hàng sẽ không bằng được. Ngoại trừ có những sản phẩm chuyên biệt.
 • Hãy hiểu bảo hiểm nhân thọ là BẢO VỆ bạn và gia đình. Mệnh giá bảo hiểm sẽ được bồi thường khi bạn tham gia bảo hiểm mà xảy ra rủi ro với bản thân và gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ là tích lũy lâu dài

 • Hãy hiểu rằng, khoản phí hằng quý, nữa năm hoặc nguyên năm đống vào cho công ty bảo hiểm sẽ được công ty trích ra 1 phần nhất định để trừ vào phí bảo vệ cho bạn để khi có vấn đề sẽ được bồi thường với mệnh giá. Khoản phí còn thừa còn lại sẽ được công ty để vào 1 cái quỹ liên kết chung để sinh lời cho bạn. Khi khoản lợi nhuận này lớn hơn phí bảo vệ thì bạn sẽ không cần phải đống phí nữa.
 • Bảo hiểm nhân thọ là LÂU DÀI, đống bảo hiểm với khoản phí mà bạn không bị ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Khi về già, bạn có thể rút ra để chi tiêu, đây được xem như là một loại tiền như lương hưu cho bạn nếu bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Thông qua một số điểm này, tôi rất mong bạn hiểu đúng và đủ về bảo hiểm nhân thọ để có được những sản phẩm tài chính cho mình và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *