Khéo léo khi giao tiếp giúp cho bạn thành người “Thông Thái”

Để trở thành chuyên gia khi giao tiếp

  • Trọng điểm sự thanh nhã của một người là khả năng kiểm soát cảm xúc của họ, dùng khẩu ngôn để sát thương người khác, là hành động ngu ngốc nhất.
  • Chúng ta không tự do, là vì những cảm xúc ngổn ngang từ sâu trong nội tâm chúng ta.
  • Một người có thể kiểm soát những cảm xúc tiêu cực, mạnh mẽ hơn so với việc một người đàn ông nhấc bổng cả một thành phố. 
  • Nước xuôi theo dòng chảy, lời nói tựa cốt cách.
  • Chúng ta chỉ cần dành hai năm để học cách nói chuyện, nhưng phải mất nhiều thập kỷ để học cách im lặng. 
  • Thường thấy: Nói, chính là một loại năng lực; Không nói, chính là một loại trí tuệ.

Nghệ thuật giao tiếp giữa người với người

1. Việc gấp, nói từ tốn.

Gặp phải trường hợp khẩn cấp, nếu có thể dành trái tim một phút để suy nghĩ, sau đó không vội không vàng đem mọi việc nói rõ ràng, người nghe sẽ có được cảm giác ổn định, không để lại ấn tượng bạn là người xung động, nhờ đó làm tăng lòng tin của người khác đối với bạn.

2. Chuyện vặt, nói một cách hài hước.

Đặc biệt là những lời nhắc nhở thiện ý, dùng một lời nói đùa để diễn đạt, như vậy người nghe không cảm thấy cứng nhắc, họ không những hiểu được ý nhắc nhở của bạn, mà còn tăng cường mối quan hệ gần gũi của nhau.

Hài hước khi nói chuyện

3. Những điều không chắc chắn, nên nói thật thận trọng.

Đối với những điều bạn không nắm bắt rõ, nếu bạn không nói, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đạo đức giả, nếu bạn có thể diễn đạt một cách cẩn thận, mọi người sẽ cảm thấy rằng bạn là một người đáng tin cậy.

4. Điều không xảy ra, đừng nói hàm hồ.

Mọi người ghét nhất là người ngậm máu phun người, và nếu bạn không bao giờ nói những điều không xảy ra, vô căn cứ hoặc thêu dệt, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn là người trưởng thành, có nhân phẩm, và là một người có trách nhiệm rất thành khẩn.

Giao tiếp đỉnh cao

 

5. Việc không thể làm, thì đừng nói.

Ngạn ngữ có câu, “không có kim cương, đừng ôm bình gốm sứ.” Không được dễ dãi cam kết những việc ngoài tầm tay, sẽ làm cho người nghe cảm giác rằng bạn là một “ngôn tất tín, hành tất quả”, sẵn sàng tin tưởng bạn.

6. Những lời làm tổn thương người khác, không thể nói.

Không được dễ dàng nói ra những điều làm tổn thương người khác, đặc biệt là nhữngngười gần gũi với bạn. Điều này sẽ làm cho họ nghĩ rằng bạn là người lương thiện, coi trọng giữ gìn mối quan hệ và thúc đẩy cảm xúc.

Chó sói nói chuyện

7. Điều thương tâm, đừng gặp ai cũng nói.

Khi đang buồn bã, có ý muốn chia sẻ, nhưng nếu gặp bất cứ ai cũng thổ lộ sẽ rất dễ làm cho người nghe bị áp lực tâm lý đồng thời nảy sinh nhiều mối nghi ngờ và xa lánh bạn. Đồng thời, ấn tượng trước đây của bạn trong mắt người khác cũng sẽ không như trước nữa, ấn tượng đó sẽ là muốn mang đau khổ trút lên người khác.

8. Chuyện của người khác, nói thật cẩn thận.

Cần giữ một khoảng cách an toàn giữa người với người, đừng bình phẩm hay đồn thổi tai nhau chuyện của người khác sẽ tạo cho những người xung quanh bạn một cảm giác an toàn khi thiết lập mối quan hệ khăng khít hơn.

9. Việc của riêng mình, lắng nghe cách mọi người suy nghĩ.

Những việc của mình nên lắng nghe quan điểm của người ngoài cuộc, một mặt có thể tạo ấn tượng khiêm tốn, mặt khác mọi người sẽ nghĩ rằng bạn là một người thấu tình đạt lý.

10. Việc của người lớn, nhiều nghe ít luận.

Người cao tuổi thường không thích những người trẻ bàn luận hay cho nhiều ý kiến về việc của họ nếu những người trẻ nói quá nhiều, họ nghĩ rằng bạn không phải là ngườitôn trọng trưởng bối, khiêm tốn và hiếu học.

Nghe nói chuyện

11. Chuyện của vợ chồng, cùng nhau thương lượng.

Giữa chồng và vợ, sợ nhất một điều, đó là xảy ra mâu thuẫn, hãy cùng trò chuyện, cảm thông cho nhau để hướng đến một “cảm giác chung” càng bồi đắp tình cảm của các cặp vợ chồng.

12. Chuyện của các con, nói một cách cởi mở.

Đặc biệt là các trẻ em vị thành niên, rất nổi loạn, sử dụng thái độ nhẹ nhàng và vững chắc để soi sáng, như vậy trẻ có thể mở lòng cùng bạn, sẵn sàng trở thành bạn bè với bạn, lúc này lời nói của bạn hoàn toàn có sức thuyết phục.

Nhẫn nại khi nói chuyện

Cảm thấy hay! Hãy chia sẻ đến dòng thời gian của bạn để tình yêu lan tỏa, để bạn bè của bạn cùng nhau học hỏi sự khôn ngoan! Học năng lượng tích cực! có được cuộc sống hạnh phúc lành mạnh và tươi đẹp.

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *