Một đêm mất ngủ khi mở lại ví TREZOR sau 2 năm không đụng đến

Lỗi kết nối ví Trezor sau 2 năm không sử dụng tí xíu mất hết tiền

Lỗi phần cứng ví TREZOR sau 2 năm không dùng

Xin cám ơn 24 ký tự và xin cám ơn vì tôi đã nhập đi nhập lại không dưới 5 lần 24 ký tự này để có thể vào được ví Trozer của mình và đã lấy được số tiền nằm trong đó.

Có thể nói sáng nay ngày 9/12/2019 là ngày đẹp và vui nhất trong năm 2019 của mình, sau khi vào được ví Trozer và vội vàng chuyển ngay những gì có trong đó đến một cái ví khác. Thật sự là thất vọng với những gì mà chiếc ví mang lại cho tôi.

Ví cứng Trezor chưa tiền điện tử btc , eth

Mối tình với ví Trezor như thế nào?

Năm 2016 bắt đầu rộ lên với làn sóng kiếm tiền cryptocurrency, nhiều người đã biết mua và bán, trao đổi hay trade trên các sàn như: poliniex, bittrex,… Tôi cũng vậy, tôi đã nắm bắt được xu thế và kết hợp với một số anh em sau một thời gian mua bán Bitcoin và Ethereum thì quyết định trữ lại một ít Ethereum để làm “của để dành” sau này cần thì bán ra.

Quyêt định “Bỏ số tiền ethereum” này vào cái ví nào là điều cực kỳ quang trọng vào thơi điểm đấy. Sau thời gian quyết định thì tậu cho mình một cái VÍ CỨNG TROZER để lưu trữ cho an toàn. Đâu đó gần 3 triệu tiền việt nam thì amazon đã đưa cái ví đó đến với tôi. Hào hứng và thích thú, tôi đã chuyển hết các loại tiền khác thành ETH và chuyển hết vào cái ví Trozer đó để cho “AN TOÀN”. Đó là thời điểm tháng 9/2017.

Lỗi kết nối ví Trezor sau 2 năm không sử dụng tí xíu mất hết tiền

Sau 2 năm mở lại ví Trezor thì thất vọng toàn tập

Không biết các bạn dùng ví Trezor thì thấy như thế nào? Tôi phải luôn cất nó cẩn thận, để nó cùng với những thứ quan trọng của mình để bảo đảm nó không “biến mất” hoặc bị rỉ sét do ẩm của thời tiết hay là bị sứt mẽ gì đó mà ảnh hưởng đến cái Ví.

Đúng 10h ngày 8/12/2019 không hiểu vì sao tôi lại lấy nó ra lần đầu sau gần 2 năm không đụng đến, ví Trozer vẫn như xưa, không bị gì bên ngoài và cáp cũng như cổng kết nối vẫn ổn, không bị rỉ sét gì hết. Tôi tin rằng mình đã nhớ mất khẩu ví và mọi thứ. Nhưng mật khẩu ví đã không bao giờ có cơ hội sử dụng.

Ví Trezor trên windows đã nhận được nhưng trên wallet.trezor.io không tìm thấy

Lý cà phê màu đen chết chóc của ví Trezor

Tôi đã cắm vào, cắm ra rất nhiều lần mà tôi luôn cẩn thận. Mỗi lần cắm vào tôi đều thấy trên màn hình của ví trezor hiện thị lên “Ly cà phê màu đen” tôi gọi nó là “ly cà phê màu đen CHẾT CHÓC của Trozer“. Tôi gần như điên lên khi cứ nhìn thấy cái hình ly cà phê đó hiện lên.

 • Windows báo đã nhận được thiết bị trezor.
 • vậy mà vào website wallet.trezor.io lại không nhận được. Kích vào “check for devices” lại không thấy gì.

Một đêm tìm mọi thông tin trên mạng để xử lý nó mãi không được, hết tiếng anh rồi đến tiếng việt. Tôi có kết nối với Metamask hay myetherewallet gì cũng yêu đầu đến wallet.trezor.io trước tiên nếu muốn đến các trình duyệt khác.
Ví Trezor không tìm thấy thiết bị của bạn, hiện lên ly cà phê màu đen chết chóc

Bó tay trong đêm với hi vọng sáng mai sẽ ổn

Đi ngủ là lựa chọn tốt nhất tại thời điểm đó. Tôi đã nằm gần 1h trên nhường mới có thể ngủ được và sáng mai thức dây, tôi đã tiến đến ngay cái ví trezor và nhìn nó một cách yêu thương. Hi vọng nó hiểu được là tôi đang yêu nó như thế nào?

Tất nhiên là 24 ký tự của ví trezor tôi đã có trong tay, tối hôm qua tôi cũng đã nhập nó không dưới 2 lần vào trong myetherewallet để hi vọng khôi phục lại ví của mình như không được.

Sáng nay quyết định ra quán cà phê để tập hợp lại mọi thứ và lấy lại bằng được những gì mà mình đang để trong ví. Chiếc ví cứng thì vẫn vậy, không có gì ngoài cái hình ly cà phê màu đen và kích vào 2 cái nút kia dù có ấn lâu hay ấn nhiều lần cũng chỉ có thông báo “bạn có muốn khóa cái ví của mình không?” tất nhiên dù bạn có ấn có hay không thì cũng không giải quyết được vấn đề, nó vẫn chỉ là ly cà phê màu đen.

Ví trezor kết nối bị lỗi và hiện lên hình ly cà phê màu đen tối

Chỉ còn cầu mong vào 24 ký tự mà cũng vật vã với nó

Ngày tôi sao chép 24 ký tự thì nó hiển thị lên chữ hoa thì phải, không hiểu sao mà 24 ký tự của mình thì có đây mà sao nhập 3 lần rồi, dù copy hay đánh ra cẩn thận đều không được, đều báo lỗi không đúng.

Tôi lấy 12 ký tự của một cái ví khác trên myetherewallet để nhập thử thì nó vào được. Thật là thất vọng,

 • Có phải mình đã lưu sai hay không?
 • Hay 24 ký tự này là của trezor chứ không phải dùng để khôi phục ví trên myetherwallet.
 • Banh mắt ra nhìn và so sánh bên lưu trữ và bên đánh xem có gì đó sai và hy vọng nó sai để sữa.
 • Vẫn vậy, vẫn báo “các từ nhập vào không đúng” của myetherwallet.

Nhập và thử thế nào tôi lại nhập chữ thường vào thử, “Tôi như vỡ òa” khi không thấy dòng báo màu đỏ bên góc phải hiện lên nữa mà tôi đã thấy số tiền mình trên đó. Gần như tôi đã mất 1 phút để điềm tỉnh lại và bảo đảm mình không nhìn nhầm.

Ví trezor không mở được nhưng số tiền tôi đã có thê lấy được rồi, tôi ngay lập tức send nó đến một cái ví khác không phải là ví cứng để bảo đảm nó không phải khó đăng nhập vào lại như vậy, hít một hơi thật sâu và tôi biết mình vẫn đang tỉnh và đang ngồi uống cà phê.

Đăng nhập vào ví cứng Trezor bằng 24 ký tự của bí trước đây

Mặt trái khi dùng ví cứng như kiểu trezor để lưu trữ

Tôi không bài xích hay nói những điều tiêu cực, nhưng tôi thấy thật bất cập khi bạn để tài sản của mình trên một chiết ví vật lý như kiểu ví cứng kiểu này. Nó gần như không an toàn nếu có lỗi vật lý của ví, mới chỉ có 2 năm tôi không mở ví thôi mà đã sãy ra như vậy thì thử hỏi tôi cứ tin tưởng và để lâu nữa thì sẽ như thế nào? Đến lúc đó nếu không còn nhớ 24 ký tự đặt ở đâu có phải bạn đã mất hẵn số tiền đó của mình.

Đến bây giờ tôi vẫn không thể hiểu được biểu tượng “Ly cà phê màu đen” mà hiện lên trên ví trezor có ý nghĩa là gì? có cảnh báo gì cho người dùng khi thấy biểu tượng đó. Hãy thưởng thức cà phê đi và chờ chăng hay là “Uống cà phê đi, không làm gì được nữa đâu”. Tôi chịu với biểu tượng này.

Chúc anh em có được nơi lưu trữ tiền điện tử tốt cho mình

Một số lời khuyên của tôi với bạn khi dùng ví cứng trezor

 • Bảo đảm rằng, bạn đã lưu chính xác 24 ký tự mà lần đầu tiên bạn khởi tạo ví. NHỚ là khi bạn mua thì bạn phải là người khởi tạo để cầm 24 ký tự này đầu tiên, không phải là của một người khác khởi tạo cho bạn hay bán lại ví cho bạn khi họ đã khởi tạo rồi. Như vậy sẽ rất nguy hiểm vì họ có thể vào ví bất cứ lúc nào.
 • Khi đã có 24 ký tự thì bạn nên kiểm tra nó trên myetherewallet một lần để bảo đảm nó vào đúng ví của bạn, tránh trường hợp sau này bị lỗi phần cứng của ví thì bạn lại không biết 24 ký tự đó có đúng không?
 • Nhập 24 ký tự khôi phục này trên myetherwallet thì nhập chữ thường, không phải chữ hoa nhé. Như “TEXT” là chữ hoa còn “text’ là chữ thường. Đây là một lỗi của tôi làm tôi không thể vào ví được.
 • Cái ví sau khi khởi tạo xong bạn nên copy địa chỉ nhận của các đồng tiền mà bạn muốn lưu trữ và để đó sử dụng cho mình khi muốn chuyển vào. Thật chất lúc này chiếc ví bạn có thể không cần quan tâm nữa cũng được khi bạn đã có 24 ký tự của nó. CHO NÊN 24 KÝ TỰ CỰC KỲ QUAN TRỌNG HƠN CÃ CÁI VÍ CỨNG TROZER VẬT LÝ KIA.
 • Nếu là tôi thì tôi sẽ không dùng ví cứng nữa, tôi sẽ tạo cho mình một cái ví trên blockchain hay một cái ví Trust, bảo mật tốt và lưu trữ nó vào đó. 

Xin cám ơn bạn đã đọc và mọi điều tôi chia sẽ trên đây đều là sự trải nghiệm thực tế của tôi khi sử dụng ví Trezor. Hiện tại cái ví vẫn là “lý cà phê màu đen” mà tôi xác định là vứt nó chứ không cần phải bận tâm đến nó nữa.

bản cập nhật mới cho ví Trozer của bạn

Đã vào được ví của mình và một số ĐÍNH CHÍNH về ví Trozer

Xin đính chính lại một số thông tin của bài viết trên:

 1. Tại sao tôi không xóa bài viết, tôi xin để đấy để nếu bạn nào gặp tình trạng như tôi thì có thể vào tìm và thấy bài viết và xử lý nó như tôi làm dưới đây.
 2. Không xóa bài viết vì để đó cho mình biết đã từng xãy ra, bây giờ tôi xin đính chính là mọi thứ đều tốt và tôi đã vào được ví của mình với kinh nghiệm được chia sẽ dưới đây.
 3. Không hề nói xấu gì về ví Trozer vì nó rất tốt để bạn lưu trữ.

Tại sao xãy ra lỗi không vào ví trên của tôi:

 1. Tôi đã dùng phiên bản ví Trozer cũ, tôi chưa cập nhật phần mềm mới cho ví trozer của mình.
 2. Bạn bị như tôi thì hãy:

  Please try reinstalling the newest version from this source: https://wallet.trezor.io/#/bridge (once installed, please proceed with clearing your browser’s cache). After successful installation, you should see “trezord” process running in your task manager

  Đây là nguyên văn hỗ trợ của Support ví Trozer, tải bridge mới của ví Trozer về qua link https://wallet.trezor.io/#/bridge và chọn hệ điều hành tương ứng với bạn đang dùng. Cài đặt xong là bạn có thể thực hiện thao tác bình thường như trước đây. Bảo đảm là tiền của bạn không bị mất và nhớ cập nhật lại 24 ký tự của bạn.

 3. Ly cà phê màu đen” mà tôi mô tả trên thật chất nó không có ý nghĩa gì, nó chỉ là biểu tượng khi mình chọn cho hiển thị ra ví mà mình cài đặt thôi mọi người nhé, các bạn có thể chọn biểu tượng bitcoin nếu cần.

mail hỗ trợ của ví Trozer và đã vào được ví Trozer

Email hỗ trợ của ví trozer mấy ngày qua

One thought on “Một đêm mất ngủ khi mở lại ví TREZOR sau 2 năm không đụng đến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *