Proof of Stake [POS] là gì? Nó hoạt động thế nào

POS – Proof Of Stake

POS hay Proof of stake được dịch sang tiếng anh là: Bằng chứng về cổ phần là một phương pháp được sử dụng trong các hệ thống để tạo ra các đồng tiền cryptocurrency.

Trong mật mã PoS các khối thường được cho là giả mạo (theo ý nghĩa của blacksmith từ này), hoặc đúc, chứ không phải là khai thác.

POS đã được phát triển như là một thay thế cho hệ thống Proof of Work (PoW), đòi hỏi một số lượng lớn các tính toán được thực hiện và do đó được xem xét bởi một số sẽ không tốn kém và không hiệu quả.

Proof Of Stake - POW là gì?

Proof Of Stake – POS

POS hoạt động thế nào?

Phương pháp Proof Of Stake – PoS yêu cầu một người giữ một số đồng xu mã hóa trong ví của họ. Các đồng tiền ứng dụng POW thì việc tạo ra khối [Block] tiếp theo được chọn theo cách xác định (giả ngẫu nhiên), và cơ hội cho một tài khoản được lựa chọn phụ thuộc vào số tiền trong ví hiện tại mà nó có (tức là cổ phần).

Pow vs pos

So sánh POS với POW

  • Proof Of Stake không cung cấp bất kỳ cách nào để xử lý việc phân phối tiền xu ban đầu, các mật mã sử dụng hệ thống này phải bắt đầu với giai đoạn khai thác mỏ PoW hoặc với ICO để bán đồng tiền đã được làm sẵn.
  • PoS hiệu quả hơn rất nhiều vì chi phí điện và phần cứng của PoW không có.
  • Với việc ứng dụng thuật toán PoS, sẽ làm xu hướng người trữ nhiều đồng xu sẽ giàu có hơn bởi vì họ là những người hưởng lợi từ việc tạo ra khối mới.
  • PoS có thể khuyến khích một số lượng lớn người chạy các nút vì chi phí tham gia có thể rất thấp so với PoW, có thể làm cho một hệ thống như vậy phân cấp hơn.
  • Bởi vì ‘đúc’ không cần phải bù lại chi phí phần cứng, như những người thợ mỏ PoW ‘làm có thể có ít áp lực giảm giá từ các đồng xu mới được tạo ra. Tuy nhiên, điều này không tính đến việc phân phối đồng xu ban đầu, thường mang lại một số tiền rất lớn ngay lập tức trên thị trường. Ngoài ra, mặt khác của đồng tiền này là tiền xu PoW có thể được lập luận để được ‘ủng hộ’ bởi một giá trị nhất định của các tài nguyên tính toán, trong khi đó không có sự ủng hộ như vậy cho đồng tiền PoS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *