3 Quy tắc “Bất Diệt” của loài Sói có trong người làm Đa Cấp

3 Quy tắt bất diệt của loài SÓI

Góc nhìn với quy tắc thứ 3 của loài SÓI

Bạn đã từng nghe, Nào là:

  • “Thành công thì có phương pháp, thất bại có lý do.” rồi là
  • “Muốn thành công thì học theo người thành công.” và
  • “…”

Những câu nói, những triết lý mới nghe quá thì rất bùi tai và thích thú. Nghĩ rằng mình đã nắm bắt được chân lý hay “Tay Lý” gì đó rồi. Nhưng sau khi đọc xong thì lại không để lại gì trong bạn, trong đầu bạn.

Ai đó đẫ thành công như thế nào?

Thành công là quá trình thông minh trong bạn

Thành công là có phương pháp, thất bại có lý do. “Phương pháp gì?” nếu đặt nó vào trong một ngữ cảnh nào đó thì mới có thể hỏi đến từ phương pháp này. Ví dụ như: Tại sao người ta mở quán cà phê thì đông khách, còn mình mở quán cà phê thì lại không có khách. Vậy thì có phải sự thành công của người khác là do “Phương pháp” pha cà phê của họ ngon, hay do quán đẹp hay do gì? … Nó có quá nhiều yếu tố để nó đến 1 cái chung chung như vậy.

Nào là cách pha cà phê ngon, nào là cách đào tạo nhân viên để niềm nở và dễ chịu với khách, nào là vị trí quán, nào là am hiểu về nơi để xe hay đơn giản là sự bố trí bàn ghé cũng tạo ra một cái gì đó dễ chịu và làm cho khách muốn lu tới quán. Đừng nói với tôi là chỉ cần cà phê ngon là quán đông khách, chỉ cần view quán đẹp là đông khách, đừng nói là nhân viên nhiệt tình thì đông khách,… tất cả đều phải có sự hài hòa.

Vậy là sao để có “Phương pháp” này. Nó có phải là tự đến với bạn? Hay là bạn muốn có những phương pháp đó khi mở quán rồi học từ từ. Có một cách mà người làm Đa Cấp và Loài Sói giống nhau trong “phương pháp” để thành công này. Đó là biết “Khéo Léo” hay nói quá hơn là “Mưu Mẹo” một tí, để có được phương pháp này từ người khác mà mình giảm thiểu rủi ro nhất. 

Với ví dụ trên. Thay vì bạn phải bỏ vốn ra để mở 1 quán cà phê và biết được tại sao khách đến nhiều và tìm thị yếu của khách, sau một thời gian bạn vừa học vừa tích lũy và bạn cạn vốn dần mà chưa thành công. Thì có cách khéo léo hơn đó là bạn hãy tìm một quán cà phê đang kinh doanh tốt và xin vào làm nhân viên trong quán đó một thời gian, bạn hãy dùng “Mưu Mẹo” ở đây của mình là sự “Để ý, chú ý” những gốc cạnh vấn đề, cách pha cà phê, cách đào tạo nhân viên hay khách hàng thích gu thế nào và từ đó bạn ra mở quán cho mình.

Đó chỉ là một Quy tắc của loài sói mà nếu bạn có được cũng đã giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian, cũng như tài chính khá nhiều nếu bạn áp dụng nó vào thực tế. Người làm Đa Cấp cũng vậy, họ cũng biết để ý và chú ý đến khách hàng, từ đó họ là bậc thầy trong nắm bắt tâm lý và đánh đúng vào được cái khách hàng cần, từ đó giúp họ thành công.

Người giàu có và thành công

Dưới đây là 3 Quy tắc của loài SÓI

Không đơn thuần mà loài SÓI trở thành nỗi ảm ảnh của rừng xanh, một loài săn mồi đáng sợ và trường tồn mãi mãi. SÓI có những quy tắc của nó, những quy tắc mà loài khác không có được hay có được cũng không thể thực hiện nhất quán như nó.
Dưới đây là 3 quy tắc của loài SÓI mà chúng tôi sưu tầm được, chúng tôi đã thấy được sự liên hệ mật thiết với người làm Đa Cấp. Bây giờ, chúng tôi biên tập lại và chia sẽ với bạn, hi vọng bạn đọc thấy hay hãy chia sẽ với mọi người.

Quy tắc thứ nhất:

Quy tắc số 1: Sói không có sĩ diện, nếu gặp loài vật mạnh hơn nó, nó sẽ rút lui.

Cho dù cả đàn sói phải đối mặt chỉ với vài con sư tử đi nữa, sói cũng sẽ gọi nhau rút lui, bởi chúng biết chiến thắng mà phải trả giá nặng nề thì cũng chẳng khác nào một trận thua.
 
Bài học: Loài người chúng ta thì lại luôn mắc phải điều này, rất nhiều người luôn nghĩ rằng phải chiến thắng bằng mọi giá, và quên mất rằng có những cái giá phải trả còn đắt hơn nhiều so với những gì chúng ta đạt được sau chiến thắng.
 
Vinh quang và sĩ diện luôn luôn tồn tại trong mỗi người, vì vậy để đạt được sự “lạnh lùng” như loài sói, đôi lúc chúng ta phải gạt bỏ những điều đó sáng một bên, để có thể tồn tại trước.

Quy tắc thứ hai:

Quy tắc số 2: Tinh thần đoàn kết, tính bầy đàn là số 1
 
Nếu sói buộc phải đối mặt với những đối thủ mạnh hơn, cả đàn sói sẽ cùng tấn công, và sau trận chiến cả đàn sẽ không bao giờ bỏ mặc con bị thương đó.
 
Bài học: Để tồn tại lâu dài, luôn cần phải có bầy đàn, chúng ta sẽ đi nhanh nếu đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa, hãy đi theo nhóm. Và quan trọng hơn, nhóm đó cần phải đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau, một người vì mọi người.

Quy tắc thứ ba:

Quy tắc số 3: Luôn mưu mẹo để đạt kết quả cuối cùng, để cái giá phải trả là nhỏ nhất
 
Loài sói dù được coi là “sát thủ rừng xanh”, nhưng nó không chỉ sử dụng răng và móng, mà nó luôn biết sử dụng cái đầu trong mọi việc, những việc không nhất thiết phải dùng sức, nó sẽ tìm những cách khác để làm.
Chính vì vậy người ta mới luôn nói chó sói là loài “gian ác”, bởi trong việc săn mồi, nếu nó tìm ra cách tốn ít sức lực nhất, nó sẽ làm cách đó.
 
Bài học: Để tồn tại trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cũng phải mưu mẹo và tính toán. Để đạt được kết quả của một việc, bạn có nhiều cách để làm. Hãy làm thông minh hơn và ít tốt sức nhất có thể. Đó là thể hiện sự thông minh hay khéo léo. Nếu nói quá đi là “Mưu Mẹo”.
Hội nghị đẳng cấp của 36h network

Người làm Đa Cấp thấy gì trong 3 quy tắt của loài SÓI

Quy tắc thứ 1 của loài sói: Người làm Đa Cấp sẵn sàn theo đuổi mục tiêu và không quan tâm đến đối thủ nếu đối thủ đó không xứng tầm. Nhưng họ luôn biết học từ đối thủ và tôn trọng đối thủ của mình nếu mình. Họ xác định rằng, để chiến thắng một đối thủ của mình mà làm cho mình bị mất quá nhiều thứ thì họ sẵn sàng đi tìm thị trường khác để làm việc. Tranh giành và cạnh tranh dẫn đến làm cho cả 2 đều bị thương là điều không muốn.

Quy tắc thứ 2 của loài sói: Người làm Đa Cấp đề cao tính đội nhóm vì họ ý thức được “Sức mạnh của đội nhóm”. Làm hệ thống nên không thể bỏ nhau và sẵn sàng đứng về phía đồng đội để bảo vệ nhau. Một thành viên trong mạng lưới của họ là một mắc xích, nếu một mắc xích nào đó bị hư thì phải tìm cách khắc phục và thay thế để có thể đi với nhau lâu dài.

Quy tắc thứ 3 của loài sói: Người làm Đa Cấp là bậc thầy trong việc nắm bắt tâm lý người khác, biết được khách hàng mình muốn gì qua những sự tinh tế của họ. Đây là điều mà loài sói đã chọn khi xử lý một vấn đề. Loài Sói cũng như người làm Đa Cấp chọn cho mình cách giải quyết tốt nhất mà ít chi phí nhất. Đó được gọi là sự tương đồng, sự thông minh.

Sự thông thái có ở loài SÓI và tương đồng với Đa Cấp

Những quy tắc tuyệt vời giúp loài SÓI sinh tồn và trường tồn trong công đồng, nó đã làm cho SÓI trở thành nỗi khiếp sợ của nhiều loài khác về tính đồng đội, tính lanh lợi của nó.

Người làm Đa Cấp cũng vậy, họ đã biết cách để đi cùng nhau, học từ đối thủ và cách để  nắm bắt tâm lý và khai thác khách hàng tốt nhất.

Chúc bạn như loài SÓI để trở thành “chúa tể của rừng xanh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *