6 lý do khiến đồng tiền điện tử tăng giá

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử hay được gọi là “tiền ảo” ở việt nam. Tên tiếng anh  là “Cryptocurrency” là đồng tiền được mã hóa bằng thuật toán và được bảo mật cao.

Hiện tại số đồng tiền điện tử được công bố trên trang website coinmarketcap.com là hơn 700 đồng tiền với những mức giá trao đổi khác nhau nhưng đồng Bitcoin vẫn là là vua của các đồng tiền này.

Số lượng đồng tiền điện tử năm 2016

Số lượng đồng tiền điện tử năm 2016

Nhận định của chuyên gia về tiền điện tử

Đồng Bitcoin được những người giao dịch trên thế giới nhận định là vàng 2.0 vì những tính năng hữu ích mà nó mang lại. Dưới đây là phần chia sẻ về nhận định cá nhân của anh Đỗ Trọng Toàn về 6 lý do mà đồng tiền điện tử sẽ tăng trong thời gian đến được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ cùng các bạn để các bạn có những kiến thức thêm về đồng tiền điện tử.

Các đồng tiền điện tử

Các loại đồng tiền điện tử

6 lý do chính khiến 1 đồng coin lên giá

Đây là những giá trị mà chúng tôi phân tích trên 1 đồng coin có thật, thuật toán thật sự được đào từ các lập trình viên. Trong trường hợp này Bitcon là một ví dụ thực tế.

1. Giá trị sử dụng đồng coin rất cao:

  • Siêu an toàn: Hiện tại chưa có cá nhân hay tổ chức nào có thể Hack được thuật toán sha256, thuật toán mã hóa cho đồng tiền điện tử Bitcoin. Chỉ đến khi có loại máy tính lượng tử ra đời mới bẻ được thuật toán sha256. Trước đây chúng ta hay nghe về bitcoin bị hack, thật chất là hack các sàn giao dịch bitcoin, còn những đồng coin của chúng ta thì không bị ảnh hưởng gì. Không làm hỏng được đồng tiền điện tử –> nơi cất giữ an toàn –> nhiều người muốn cất tài sản –> giá trị sử dụng cao. Không như tiền giấy có thể cắt, xé hoặc đốt đều làm mất giá trị
  • Luôn luôn tăng giá về mặt giá trị: thời điểm đầu bitcoin ra đời là 0,0007, bây giờ 2016 là trên dưới 700$. Đây sẽ là nơi để cho các nhà đầu tư tiền và làm tăng tiền của mình lên gấp nhiều lần trong thời đại kỹ thuật số.
  • Tính ẩn danh của nó: Lịch sử giao dịch được lưu trữ trong blockchain từ lúc nó mới phát hành cho đến lúc nó giao dịch hiện tại. Tuy lịch sử giao dịch được ghi lại nhưng lại được mã hóa 100% nên không biết ai có bao nhiêu coin, ai chuyển coi cho ai, ai chuyển coi cho mình và mình chuyển coi cho ai. Thế giới lên án là nơi để thế giới ngầm buôn án nhưng bây giờ cả thế giới đang dùng đồng tiền điện tử bitcoin. Nếu bạn giữ tiền ở tiền mặt, ở bấtđộng sản, chôn dưới đất hoặc để ở ngân hàng,… chính phủ đều biết khi kiểm tra nhà bạn hoặc tài khoản của bạn. Nhưng với bitcoin thì không ai biết được kể cả chính phủ.
  • Giao dịch nhanh và chi phí thấp:  bạn có thể chuyển tiền xuyên biên giới từ việt nam sang mỹ trong thời gian 1 đến 2 giây nhưng phí rất thấp chỉ là 0,0002 btc. Bạn ra nước ngoài du lịch không cho mang quá 5000$ nhưng bạn lưu trữ bitcoin trong ví điện tử hoặc usb thì bạn có thể mang ra nước ngoài thỏa mái.
  • Xử lý các giao dịch nhỏ trong hệ thống liên ngân hàng: Công nghệ Blockchain giúp cho hệ thống ngân hàng xử lý các giao dịch nhỏ ít tốn kém và đang được các ngân hàng săn đón vì nó tiết kiệm được 30% chi phí cho họ

Chuyển tiền bitcoin từ điện thoại và máy tính

Giá trị trong việc chuyển tiền

2. Lý do nội tại bên trong.

Độ khó của đồng tiền điện tử ngày càng gia tăng  do số lượng người tham gia vào việc đào tăng lên và việc giải thuật toán càng ngày càng trở nên khó. Cũng là 10 phút sẽ được phát sinh ra 25 BTC mà 10 người đào sẽ dễ hơn là 1000 người đào. Do đó, Độ khó của thuật toán phải thông minh hơn để bảo đảm việc giải thuật toán trong 10 phút.  Như Bitcoin thì sau 4 năm số lượng BTC được thưởng cho người giải thuật toán trong 10 phút bị giảm đi một nữa.

Quy trình tạo ra 1 đồng coin như sau:

  • Người lập trình viên mua máy tính, kết nối internet và bể đào rồi tải phần mềm, tải thuật toán về rồi giải những thuật toán. Khi giải thành công thuật toán sẽ được thưởng một lượng coin nhất định.
  • Độ khó của thuật toán được tăng lên theo số lượng coin được đào ra và theo thời gian. Thuật toán tương tự như phương trình toán học, khi lượng người đào coin càng lớn thì độ khó của thuật toán phải khó hơn.
  • Khi nhiều người cùng tham gia vào đào Coin thì chi phí của việc đào coin tăng lên. Từ việc mua máy tính, không gian đặt máy tính, chi phí tiền điện, … —> Giá bán đồng coi sẽ tăng khi chi phí tăng.

Độ khó của việc đào coin

3. Số lượng giới hạn của đồng coin

Tất cả các đồng coin có số lượng giới hạn. Người phát minh họ đặt ra lúc ban đầu và chính họ cũng không thay đổi được số lượng giới hạn đó.

Với bitcoin là 21 triệu đồng được tạo ra là tối đa và đến năm 2140 sẽ khai thác hết bitcoin.

Số lượng đồng coin có giới hạn làm cho nó khan hiếm và việc sở hữu nó khó khăn mà an toàn làm cho đồng coin tăng giá. Điều này là không thể cưỡng lại trừ khi thế giới không chấp nhận coin nữa.

Giới hạn 21 triệu bitcoin

4. Phụ thuộc vào cộng đồng chấp nhận

Một đồng tiền điện tử  có cộng đồng, đơn vị chấp nhận càng nhiều thì giá trị càng cao.

Ví dụ tiền việt chỉ chấp nhận trong nước Việt Nam nhưng đô la mỹ được chấp nhận nhiều hơn vì bạn có thể sử dụng được ở nhiều nơi.

Cộng đồng càng lớn thì giá trị càng cao, do đó các đồng tiền điện tử đua nhau dùng nhiều cách để tạo cộng đồng như: marketing truyền thống, mlm marketing, internet marketing.

Cộng đồng chấp nhận bitcoin

5. Phụ thuộc vào doanh nghiệp chấp nhận thanh toán

Đồng coin tăng giá phụ thuộc vào có doanh nghiệp nào chấp nhận thanh toán hay không? Nên khi có 1 thông tin 1 đồng coin nào đó có doanh nghiệp lớn trên thế giới chấp nhận thanh toán thì đồng coin đó sẽ tăng giá ngay.

Ví dụ: Khi có tin Apple chấp nhận thanh toán 9 đồng tiền điện tử trên App Store thì gần như ngay lập tức các đồng tiền đó tăng giá.

Doanh nghiệp chấp nhận bitcoin

Doanh nghiệp chấp nhận bitcoin

6. Biến động tình hình kinh tế và chính trị thế giới

  • Chiến tranh, đánh nhau thì tài sản mất mát nên họ tìm cách chuyển tài sản của mình đến nơi an toàn, mua coin. –> đồng Coin sẻ tăng giá
  • Bất ổn về kinh tế như velezela khi người dân không tin vào chính phủ nữa, họ bị khủng hoảng sâu, đồng tiền của họ không còn được coi trọng nên sẽ chuyển sang đồng tiền điện tử. —> Đồng tiền điện tử sẽ tăng giá.

Chiến tranh bitcoin tăng giá

Trên đây là 6 lý do mà đồng tiền điện tử sẽ tăng giá theo nhận định cá nhân và kiến thức của người chia sẻ. Đồng coin sẻ là kênh trú ẩn an toàn cho người có tiền. Nó được xem là vàng 2.0 trong thời đại công nghệ kỹ thuật số. Bitcoin là kênh đầu tư siêu hấp dẫn cho giới đầu tư bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *