Hãy luôn biết được lý do TẠI SAO bạn làm nó

WHY – Tại sao bạn làm nó

Hãy nói về lý do tại sao [WHY] bạn tin nó, lý do vì sao bạn làm nó. Bạn sẽ cuốn hút được khách hàng của mình tin bạn như vậy.

Những công ty phát triển lớn trên thế giới như Apple hay những người truyền giáo họ thường nói về cái WHY của họ, và chính cái đó đã làm cho họ thành công trên toàn thế giới và nhiều người theo họ.

Bí mật lớn của những người ngoại hạng

Apple – lý do [WHY] của họ là gì?

CEO của Apple đã nói: “Chúng tôi không bao giờ bằng lòng với những điều mình có, chúng tôi tin rằng mình vẫn còn có thể sáng tạo ra những tác phẩm, những tuyệt tác để thay đổi cả thế giới. Và thưa quý vị, tháng 10 này chúng tôi sẽ ra mắt 1 sản phẩm và mời quý vị hãy đón xem.”

Đây chính là điều mà làm cho nhiều người mong đợi và theo dõi Apple, khi sản phẩm của họ chưa ra mắt đã có hàng nghìn người trên thế giới mong nó và xếp hàng để mua nó. Họ không quan tâm đến tính năng của sản phẩm cũng như giá sản phẩm

Video của anh Dean Nguyễn chia sẻ về WHY

Khi bạn biết đến cái WHY thì sẽ có thái độ khác

Giữa lúc trưa đang nắng nóng tại một công trường làm việc rất nhiều người, trong đó có những người đang đục đẽo những tảng đá lớn.

Trong nhóm làm việc này có nhiều người nhưng có 3 sắc thái chính trên khuôn mặt của họ. Có những người rất nhăn nhó và mệt mỏi khi làm việc, có những người làm việc bình thường không nhăn nhó lắm và có những người rất vui vẻ khi làm việc đục đá này của họ.

những người thợ đẻo đá

những người thợ đục đá

Một người đứng ngoài thấy lấy làm lạ nên họ đã đến và chọn ra 3 người trong 3 nhóm này và hỏi cùng một câu hỏi là: “Xin lỗi anh đang làm gì vậy” thì nhận được những câu trả lời như sau:

Anh thứ nhất là người nhăn nhó và mệt mỏi thì trả lời: Anh không thấy sao, tôi đang đục mấy cục đá này, trời thì nắng mà phải đục mấy cục đá cứng thế này. Nếu không phải nuôi vợ nuôi con thì nghỉ cho khỏe.

Người thứ hai ít nhăn nhó nhưng không thấy cười hơn thì trả lời: À, tôi đang đục đá anh à, tuy công việc này hơi cực khổ nhưng nó đỡ hơn công việc trước đây của tôi, thôi kệ sống qua ngày.

Người thứ 3 thấy rất vui vẻ và luôn nở nụ cười trên môi thì trả lời: Tôi đang đục những viên đá anh à, hơi vất vả nhưng đây là những viên đá dùng để xây nhà thờ trong làng mình. Tôi nghĩ rằng mình đang góp phần làm cho nhà thờ được tốt nhất.

Người thứ 3 đã biết được cái WHY của họ, biết được lý do tại sao anh ta làm việc này thì anh ta sẽ làm một cách vui vẻ và niềm tin của anh trong công việc đã giúp cho anh luôn tích cực và tươi cười làm cho công việc đỡ vất vả và có ý nghĩa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *