Câu 2: Giới hạn của Thực Dưỡng

Câu thứ 2: Giới hạn của thực dưỡng

Câu hỏi?

GIỚI HẠN CỦATHỰC DƯỠNG ?

  • Khi áp dụng thực dưỡng cần có thời gian để cơ thể lập lại quân bình. Thời gian này tùy theo cơ địa từng người, tùy tình trạng bệnh chỉ rối loạn chức năng hay đã tổn thương thực thể. Trên cơ bản thì cần từ 15 ngày đến 20 ngày để tống độc trong máu và nhẹ bệnh, 3 năm để thay đổi mô tế bào, 5 năm cho xương và 7 năm để thay đổi tủy xương.
  • Chủ yếu của thực dưỡng là dùng thực phẩm thích hợp để giúp cơ thể tận dụng khả năng sẵn có của chính nó, đó là khả năng tự tái lập quân bình và từ đó bệnh tật sẽ chuyển hoá thành sức khoẻ lành mạnh.
  • Nếu sự mất quân bình đã vượt mức thái quá, khả năng tái lập này sẽ bị giới hạn và việc lập lại quân bình rất khó khăn. Như vậy không nên để cơ thể quá suy kiệt rồi mới áp dụng thực dưỡng mà phải phòng chống bệnh từ xa. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Trong các trường hợp cần có sự can thiệp của Y Học Hiện Đại:

  • Tai nạn bị chấn thương nặng, gãy xương..: qua kinh nghiệm thì khi được Y khoa hiện đại chữa trị và dùng thực dưỡng hỗ trợ thì bệnh mau lành và không bị đau đớn thái quá.
  • Bệnh do vi trùng đang tấn công: cần chữa trị theo y học hiện đại và hỗ trợ bằng thực dưỡng do không còn đủ thời gian cho cơ thể lập lại quân bình.
  • Bệnh đã quá lâu ngày, bệnh nhân đã quá lớn tuổi đã khộng còn khả năng phục hồi thì Thực dưỡng chỉ đóng góp vai trò hổ trợ rất đắc lực cho y học hiện đại.

Theo như thống kê y khoa trên thế giới, các bệnh gây tử vong nhiễm trùng chiếm tỷ lệ khoảng 35% và các bệnh mãn tính chiếm khoảng 65%. Như tất cả các nền y học khác, lĩnh vực điều trị nào cũng đều có giới hạn, đều có ngoại lệ, thực dưỡng qua hơn 40 năm có một vị trí nhất định của nó trong việc giúp lập lại quân bình cho cơ thể, nâng cao hệ thống miễn dịch, hệ nội tiết và từ đó cơ thể phục hồi tự phát huy khả năng sẳn có của nó. Giúp điều chỉnh làm nhẹ các loại bệnh tật nhất là các loại bệnh mãn tính.

Phương cách lựa chọn và sử dụng phẩm chất và số lượng của thực phẩm ảnh hưởng tích cực đến kết quả của sự áp dụng thực dưỡng. Áp dụng thực dưỡng mà không hiểu rõ ràng và không có đủ kinh nghiệm cần thiết thì thay vì giúp cơ thể tái lập môi trường quân bình sẽ có thể khiến tình trạng mất quân bình càng trầm trọng hơn và trong một vài trường hợp cố chấp hay cực đoan có thể dẫn
đến tình trạng suy dinh dưỡng trầm trọng không còn kiểm soát được.

Chỉ áp dụng thực dưỡng đơn thuần sẽ khó mà đạt đến thành quả ở mức tốt nhất, nên cần có nhiều yếu tố kết hợp để chức năng tái lập này hoạt động được thuận lợi hơn như thần chí an ổn, sinh hoạt cân phân, môi trường sống thích hợp…

Tải và Xem trực tiếp 33 câu hỏi tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *