Câu 8: Những thức ăn tốt và cấm với từng loại bệnh

Câu 8: Những thức ăn tốt và cấm kỵ với từng loại bệnh

Câu hỏi?

CÁC THỨC ĂN KHÁC CÓ LỢI ÍCH HOẶC CẤM KỴ CHO TỪNG LOẠI BỆNH ? (XIN TRA THEO VẦN ABC TÊN MÓN)

– Cà phê ngũ cốc tan liền Nature Cuppa: trợ tiêu hóa, tốt cho bệnh rối loạn tiền đình, thần kinh tọa, suy nhược, thiếu máu. Mỗi lần dùng 10 gram pha với 6 muỗng canh nước sôi, khuấy đều cho tan rồi uống.
– Bí ngô, phổ tai, đậu hũ, xích tiểu đậu tốt cho tụy tạng, và cả 2 tuýp bệnh tiểu đường (Xem sách Cốt tủy Thực Dưỡng)
– Bột rau củ và nhựa mơ mận: kiềm hóa cơ thể, dạ dày, lợi ích cho bệnh loét dạ dày, tá tràng, tiểu trường, đại trường, kiết lỵ, ruột thừa, đau âm đạo, thương hàn. Mỗi lần dùng tăng từ từ, từ 2 gram đến 5 gram pha với nước ấm uống (sau khi uống 1/3 chén sắn dây khuấy chín). Mỗi ngày 1 lần.
– Dentie: ngừa bệnh ở răng miệng, lợi (nướu), ngừa ung xỉ tẩu mã, các bệnh âm. Đặc biệt lợi ích cho dạ dày viêm có vi trùng. Uống tăng từ từ, từ 1 đến 4 gram, pha nước ấm uống (sau khi uống 1/3 chén sắn dây khuấy chín) mỗi ngày 1 lần khi bụng đói.
* Ghi chú: có dạng đóng vào túyp rất tiện dùng đánh răng, ngừa bệnh ở miệng, mỗi lần dùng 1 gram đến 2 gram.
– Hạt óc chó: chứa loại dầu cực tốt, có lợi ích cho tim mạch, cố thận, trợ sinh lý.
* Ghi chú: sử dụng hạt óc chó hoặc các loại dầu omega khác trong nhiều ngày cần phải chú ý lúc đi cầu thấy có lớp màng màng như dầu nổi váng trên mặt nước thì phải ngưng
dùng một thời gian.
– Linh chi, cà tím, củ dền tím có lợi cho bệnh Dương trong giai đoạn ban đầu: tống độc khi bệnh nhân ăn quá nhiều đạm động vật trước đây, nhưng không tiếp tục dùng lâu ngày.
– Mì soba (làm từ bột buckwheat): lợi ích cho các bệnh ung thư, nhất là ung thư dạ dày, ung thư yết hầu, bệnh thận Âm. Có thể dùng bột kiều mạch này rang sơ với một ít dầu mè rối khuấy với nước nhỏ lửa, để riu riu nở ra cho chín; xong ăn với hành ngò cũng cùng tác dụng như trên.
– Muối Dương làm chậm nhịp tim (Tekka, tương tamari) và làm huyết áp tăng.
– Nếp, yến mạch, bắp, mè không lợi cho người có ghèn, lở da, viêm sưng.
– Ngưu báng: tốt cho thận, cơ quan sinh dục, giải độc máu (thái nhỏ nấu chung với súp rau củ hoặc súp cá chép + miso).
– Rau má, cần tây lợi ích cho bệnh gan (dùng 100 gram rau má ruộng hoặc cần tây giã lấy nước cốt + 10 giọt nước cốt gừng uống), nhưng người bệnh huyết áp thấp không nên dùng nhiều, chỉ 2 lần 1 tuần mà thôi. (nếu bị tiêu chảy thì chưng cách thủy lên uống).
– Sắn dây (10gr) + trà già (1 tách) + tương lâu năm (1/3 muỗng nhỏ) + nước cốt gừng (1/3 muỗng nhỏ) + mơ muối lâu năm (1/3 trái): giữ sinh lực, trợ dạ dày, trợ tiêu hóa, giải độc đường ruột (thường dùng vào lúc buổi sáng).
– Súp cá chép + miso + ngưu báng + tóc tiên có lợi ích cho nhiều bệnh nhất là bệnh ở phổi hoặc bệnh quá lâu ngày cơ thể suy kiệt (dùng cho cả người bệnh ung thư phổi, dạ dày…) có thể chỉ uống nước súp hoặc ăn một ít thịt con cá tùy tình trạng cơ thể.
– Trà gạo lứt rang + trà già (âm + dương), rất tốt cho tất cả các bệnh (Ghi chú: phải hạ thổ hoặc thủy phi trước khi nấu uống: ngâm gạo lứt rang trong nước lã 5 phút, rồi đổ bỏ nước đó đi, sắc nước thứ nhì mới uống).
– Trứng tương (Ransho): lợi ích cho bệnh lâu ngày, tim suy yếu (Âm), không dùng cho tim Dương: Trứng (Từ 1/2 lòng đỏ trứng gà ta đến 1 trứng) + tương tamari (hoặc Tekka) từ 1/4 muỗng đến nửa muỗng (nhỏ cà phê), mỗi tối trước khi đi ngũ 1 lần, tuần 3 lần.
– Tương tỏi: rất tốt cho bệnh ung thư và viêm khớp (Người hư hỏa, người huyết áp cao và suy thận dùng thật ít).
– Xích tiểu đậu và phổ tai lợi ích cho bệnh thận suy, tiểu nhiều, sạn thận.

Tải và Xem trực tiếp 33 câu hỏi tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *