Câu 9: Cách khử hay hạn chế thuốc trừ sâu trong rau củ quả

Câu 9 cách khử hay hạn chết thuốc trừ sâu trong rau củ quả hiện tại

Câu hỏi?

CÓ THỂ KHỬ HAY HẠN CHẾ ĐƯỢC DƯ LƯỢNG THUỐC TRỪ SÂU VÀ CÁC CHẤT GÂY HẠI TRONG RAU CỦ DO CANH TÁC HIỆN ĐẠI KHÔNG ? BẰNG CÁCH NÀO ?

Có thể khử các dư lượng các hóa chất trong rau củ sau khi đã rửa sạch hoặc ngâm muối như sau : Khi đã nấu chín súp hoặc rau củ và sau khi nêm gia vị nêm , trước khi tắt lửa ta lấy 1 muỗng cà phê (5ml ) tương đặc miso pha thêm vào đó 4 muỗng (súp) nước súp trong nồi, khuấy đều cho tan tương đặc rồi rưới đều vào nồi súp ( canh ), trộn qua và đậy nắp lại (trong khi đó để lửa riu riu, nếu lửa cao quá sẽ làm chết men vi sinh có trong tương đặc ) . Đậy nắp để vậy chỉ trong 1 phút , rồi tắt lửa , mở nắp vung ra, khuấy nhẹ 1 lần nữa cho dư lương Âm của hoá chất bay đi hoặc bị trung hoà bởi Dương tính của tương.
Tuy nhiên với cách làm như trên chỉ có thể tránh nguy hại bởi dư lượng hoá chất, còn không thể trung hoà được các kim loại nặng độc hại (như chì, thuỷ ngân, cadmium, arsenic, antimon, thalium… ).
Muốn loại các kim loại nặng độc hại này thì:
– Có thể sử dụng các thức ăn như: hành, củ hành, tỏi, kiệu tây ( boa rô ) khi gặp kim loại nặng trong cơ thể thì các loại củ này sẽ cuốn nó mà đưa ra ngoài theo phân không cho gây nguy hại .
– Hoạt động hoặc tắm hơi cho ra mổ hôi.
– Tắm nước nóng với 1% muối biển trong 25 phút đến 50 phút mỗi ngày .
– Tắm cát biển trong nhiều giờ tuỳ theo thể trạng (từ 4 đến 6 giờ mỗi ngày).
– Sau khi tắm nươc nóng hoặc tắm hơi nếu mệt nên uống 1/2 chén trà già +nước tương cổ truyền (lượng nước tương từ 2,5 ml đến 5 ml, tức là 1/2 muỗng (cà phê ) đến 1 muỗng cà phê)

Tải và Xem trực tiếp 33 câu hỏi tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *