Rùa và Thỏ lại chạy đua và ý nghĩa

Thỏ và rùa chạy đua

Thỏ và rùa nếu chạy đua chắc sẽ không quá khó để 1 người trên 5 tuổi biết được nếu 2 con vật này chạy đua thì kết quả sẽ thế nào. Thỏ làm một loài vật chạy rất nhanh, trong khi đó Rùa lại là biểu tượng của sự chậm chạp, ám chỉ những người chậm chạp trong xã hội.

Thỏ và rùa chạy đua thời đại mới

Cuộc chạy đua như chuyện cổ tích

Chạy đua như chuyện cổ tích vẫn thường hay kể với các em thiếu nhi nghe. Thỏ đã thất bại trong cuộc chạy đua đó do thỏ ham chơi và không chú tâm vào cuộc chơi, coi thường đối thủ,… đó vẫn là những suy nghĩ của người viết chuyện áp đặt cho thỏ. Nhưng nó đã thành sự thật trong cuộc chạy đua giữa rùa và thỏ trong thế giới thực này.

Ý nghĩa của sự tập trung vào mục tiêu

Chúng ta thấy trong video cuộc đua rùa và thỏ, chú rùa gần như không nghe thấy tiếng reo hò, cổ vũ của mọi người hoặc là nó không quan tâm đến việc đó. Nó chỉ biết tập trung vào mục tiêu và bước tới phía trước với cơ thể nặng nề của nó. 

Còn chú thỏ thì khởi động rất tốt, chạy được 1/2 đoạn đường thì bị dừng lại bởi tiếng reo hò của những người xung quanh làm cho nó bị sao lãng và không tập trung mục tiêu. Nó bắt đầu bị phân tâm và cuối cùng bị thua cuộc

  • Nếu bạn không tập trung vào mục tiêu thì bạn sẽ không hoàn thành được nó dù ngoài khả năng của bạn.
  • Đừng nghe những tiếng cổ vũ, reo hò mà bạn nghĩ họ đang quan tâm đến bạn. Thật sự thì họ đang làm cản trở sự thành công của bạn, bạn nghe tiếng reo hò tưởng rằng bạn đã đến đích, bạn đã thành công nhưng thật ra là bạn đang “Trên Mây”. Thức tỉnh sớm nhé.

Chúc bạn rút ra được nhiều bài học ý nghĩa từ cuộc đua của rùa và thỏ ngoài thực tế này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *