Tổng quan về Blockchain cho người mới tìm hiểu

Blockchain dành cho người mới tìm hiểu

Blockchain là gì?

Để hiểu Blockchain là gì? chúng ta cùng đi đến hiểu rõ ý nghĩa đen của từ Blockchain.

  • Blockchain [Tiếng anh] = Chuỗi khối hay chuỗi Block mà vẫn thường được gọi là Cuốn Sổ Cái.
  • Block [Tiếng anh] = Khối.

Tức là Blockchain là CHUỖI CÁC BLOCK. 

Blockchain là gì? dành cho người mới tìm hiểu

Blockchain là gì? dành cho người mới tìm hiểu

Hiểu đúng về Blockchain # Bitcoin

Chắc các bạn tìm đến đây và đọc được bài viết này, tôi nghĩ rằng bạn cũng là một người biết chút ít gì đó về Bitcoin, các bạn đang có suy nghĩ nào đó rằng Bitcoin là Blockchain và ngược lại. Nhưng tôi muốn nói với bạn rằng suy nghĩ đó chưa đúng và cũng chưa chính xác.

Bitcoin chỉ là một ứng dụng của Blockchain và là đang rất thành công trên thế giới, ngoài Bitcoin ra thì Blockchain còn có rất nhiều ứng dụng khác và cũng nhờ cá nhân hoặc nhóm vô danh Satoshi Nakamoto mà Blockchain được biết đến nhiều hơn và nỗi tiếng.

Blockchain dành cho người mới tìm hiểu

Ví dụ hóa về Blockchain

Hình ảnh một bảng tính được nhân đôi hàng ngàn lần qua mạng máy tính. Sau đó hãy tưởng tượng rằng mạng này được thiết kế để cập nhật thường xuyên bảng tính này và đó là một sự hiểu biết cơ bản về blockchain đang được ứng dụng hiện nay.

Thông tin được tổ chức trên một blockchain tồn tại như là một cơ sở dữ liệu được chia sẻ và liên tục được hoà hợp. Đây là một cách để sử dụng mạng có lợi ích rõ ràng. Cơ sở dữ liệu blockchain không được lưu trữ ở bất kỳ vị trí nào, có nghĩa là các hồ sơ lưu trữ thật sự công khai và dễ kiểm chứng được. Không có phiên bản tập trung của thông tin này tồn tại cho một hacker để tham nhũng. Được lưu trữ bởi hàng triệu máy tính cùng một lúc, dữ liệu của nó có thể truy cập được cho bất cứ ai trên internet.

Nếu bạn biết về bảng tính Google thì đây cũng là một ví dụng tương đối hay cho Blocchain để cho bạn người mới có thể hiểu.

Chuyên sâu về công nghệ Blockchain

Chuyên sâu về Blockchain một chút.

Một blockchain là một sổ cái số phân quyền và phân tán được sử dụng để ghi lại các giao dịch trên nhiều máy tính sao cho bản ghi không thể bị thay đổi, hiệu lực hồi tố mà không có sự thay đổi của tất cả các khối tiếp theo và sự thông đồng của mạng.

Cho phép người tham gia xác minh và kiểm toán các giao dịch không tốn kém. [32] Chúng được chứng thực bởi sự cộng tác tập thể do các tập thể lợi ích tập thể . [33] Kết quả là một quy trình công việc mạnh mẽ ,sự không chắc chắn về bảo mật dữ liệu là không đáng kể. Việc sử dụng một blockchain loại bỏ các đặc tính của tính tái tạo vô hạn từ một tài sản kỹ thuật số. Nó xác nhận rằng mỗi đơn vị giá trị chỉ được chuyển một lần, giải quyết vấn đề lâu dài về chi tiêu gấp đôi .

Một cơ sở dữ liệu blockchain bao gồm hai loại hồ sơ: Giao dịch và khối.

Các khối giữ các đợt giao dịch hợp lệ được băm và mã hoá vào cây Merkle . Mỗi khối bao gồm các băm của khối trước trong blockchain, liên kết lại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *