3 Bước đơn giản giúp bạn có được một Thói Quen tốt

3 bước đơn giản để tập một thói quen tốt

Sức mạnh của Thói Quen

Thói quen là thứ mà chi phối toàn bộ cuộc sống của chúng ta, nó được bạn tạo ra và sau đó nó lại chi phối chính bạn nếu bạn có những thói quen không tốt.

Bạn có hút thuốc lá không? Thật sự là ai cũng biết hút thuốc không có lợi cho sức khỏe nhưng bạn không thể bỏ được vì nó gần như là một thói quen. Khi bạn buồn, bạn lấy điếu thuốc ra và châm nó hút trong vô thức, nó có mang lại sự sản khoái trong tâm trí bạn hơn là khỏa lấp thói quen của bạn không?

Bạn sẽ làm gì khi rảnh rỗi, tôi tin chắc rằng bạn sẽ dùng điện thoại di động của mình và vào những trang web đọc tin tức hoặc xem những thứ mình thích. Bạn có nghĩ đó là thói quen không? Đúng vậy, nó gần như là những việc bạn làm trong vô thức, khi bạn rảnh, khi bạn vào thang máy hay ngồi chờ một ai đó.

Hãy tưởng tượng xem, nếu thời gian rảnh đó mà bạn tỉnh tâm và thực hiện một phần của thói quen tốt thay vì bạn bị lệ thuộc vào thói quen hiện có thì bạn sẽ chọn cái nào. Hãy luyện tập thói quen tốt trong vô thức để chúng ta có một cuộc sống tốt hơn.

3 bước đơn giản để tập một thói quen tốt

Dưới đây chúng tôi xin chia sẽ với bạn 3 Bước để có một thói quen tốt.

  • Bước 1: Hãy bắt đầu với những hành động nhỏ, những bước nhỏ nhất của thói quen đó.
  • Bước 2: Hãy tự khen ngợi bản thân và ăn mừng chiến thắng với hành động nhỏ bạn vừa thực hiện xong đó.
  • Bước 3: Hãy luyện tập nó trong tâm trí bạn lúc bạn có thời gian rãnh và làm bao nhiêu lần tùy thích, càng rõ ràng và chi tiết trong tâm trí càng tốt.

3 bước đơn giản để tập một thói quen tốt

Cụ thể hóa qua 1 ví dụ với 3 bước để có 1 thói quen tốt.

Chúng tôi xin lấy ví dụ về tập 1 thói quen tốt đó là thức dậy vào lúc 5h sáng hằng ngày.

Mục tiêu thói quen muốn đạt được là thức dậy vào lúc 5h sáng và tôi đang lên kế hoạch để thực hiện nó như sau.

Bước 1: Bắt đầu bằng những hành động nhỏ, cụ thể trong thói quen này là hành động nhỏ dậy vào lúc 5h sáng và đi ra ngoài đường và hít thở được 3 hơi thở thật sâu và đi bộ được 10 bước đầu tiên. Đó là hành động nhỏ của bước 1.

Bước 2: Sau khi hít thở được 3 hơi thật sâu và đi được 10 bước lúc 5h sáng thì tự bảo mình rằng, mình rất giỏi và chúc mừng chính mình vì mình đã hoàn thành được mục tiêu đầu tiên này rất tốt. Tự thấy mình thật tuyệt vời và cho phép mình có thể làm việc gì đó sau khi làm được Bước 1. Bạn có thể đi ngủ lại hoặc làm một việc gì khác tùy bạn.

Bước 3: Lúc nào rảnh rỗi, có thời gian chỉ từ 3 đến 5 phút, bạn hãy tưởng tượng trong tâm trí của mình, bạn tưởng tượng mình dậy vào lúc 5h sáng như thế nào? mở mắt ra sao? ra khỏi chăn như thế nào? bước xuống giường ra sao? đi thể dục hay làm những việc gì như thế nào? hãy tưởng tượng nó thật cụ thể và chi tiết, càng chi tiết càng tốt. Cứ như thế khi nào bạn có thời gian.

3 bước đơn giản để tập một thói quen tốt

Kết Luận

3 Bước để tập luyện có 1 thói quen tốt này thật sự đơn gian và dễ thức hiện, bạn không cần phải cầu kỳ và nhớ rằng việc thực hiện bước 2 rất quan trọng, bạn ít khi khen bản thân mình mà chỉ chê trách bản thân, làm cho bản thân chỉ đi xuống. Hãy tập quen với điều này vì nó sẽ giúp bạn phấn chấn lên và não của bạn sẽ kích thích thực hiện nó tốt hơn khi bạn khen mình.

Bạn sẽ thấy điều tuyệt vời sau khi bạn thực hiện được 21 ngày và với những sự khen ngợi thường xuyên bạn sẽ có được một thói quen tốt mà bạn không hay.

Chúc bạn thành công với 3 bước đơn giản này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *