5 bài tập pháp luân công để bảo vệ sức khỏe chủ động

Nội Dung Bài Viết

Cứu Cánh cho người bị UNG THƯ

Xin chào các Anh/Chị và các Cô/Chú đang tìm đến với Pháp Luân Công trong thời gian qua khi vào đến bài viết này của chúng tôi.

Hôm nay chúng tôi xin phép đưa ít thông tin lên đầu bài viết này để mong các Cô/Chú biết thêm về một cách điều trị Ung Thư. Đây là một giải pháp cho bạn hay những người bị Ung Thư.

Kích vào đây để biết về Liệu Pháp Đặc Biệt điều trị UNG THƯ.

Giới thiệu về Pháp Luân Công

 • Người sáng lập: Ông Lý Hồng Chí.
 • Pháp Luân Công là một hệ thống “tu dưỡng cơ thể và tinh thần” dựa trên nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn
 • Sau một thời gian đưa bài viết này đến với mọi người, đã được mọi người đón nhận rất tốt. Tuy nhiên, vì sự bản quyền của website: falundafa.org nên những video upload lên trên youtube đều bị báo vi phạm bản quyền video của họ, chúng tôi cũng đã vào website của họ để tìm video đưa lên bài viết này để giúp cho mọi người tiếp cận tốt nhất, tuy nhiên chỉ có hình ảnh đính kèm mà không có video. Bây giờ chúng tôi đã up những video các bài tập pháp luân công lên Dailymotion hi vọng nó sẽ hoạt động tốt để giúp cho mọi người có cơ sở để tham khảo.

Người tập Pháp Luân Công

Sự lan rộng của Pháp Luân Công

 • Do hiệu quả thần kỳ trị bệnh khỏe người và giúp đạo đức thăng hoa nên các hội khí công đã mời ông Lý Hồng Chí đi giảng tại nhiều nơi ở Trung Quốc Đại Lục. Tổng cộng đã mở 56 lớp, mỗi lần học từ 7 – 10 ngày, có khoảng 60.000 người tham gia lớp học Pháp của ông Lý Hồng Chí. Sau đó tiếng lành đồn xa, Pháp Luân Công đã vang danh khắp Trung Quốc. Từ tháng 5/1992 – 7/1999, số người tập Pháp Luân Công lên đến khoảng từ 70 – 100 triệu người.

Ông Lý Hồng Chí

 • Tháng 3/1995, ông Lý Hồng Chí lần đầu tiên đến Paris (Pháp) truyền thụ công pháp, từ đây ông bắt đầu bôn ba các nơi trên thế giới. Đến nay Pháp Luân Công đã được lan truyền đến hơn một trăm quốc gia và khu vực, trong đó có Mỹ, Úc, Đức, Canada, Thụy Sĩ… Tác phẩm chính của Pháp Luân Công là cuốn “Chuyển Pháp Luân” đã được dịch sang hơn 30 thứ tiếng. Vào năm 2007, ông Lý Hồng Chí được xếp đứng đầu danh sách “100 thiên tài đương đại”, từng 4 lần được đề cử Giải Nobel Hòa Bình.

Video 5 Bài tập về Pháp Luân Công

Bài 1: Phật Triển Thiên Thủ Pháp

Cốt lõi của bài “Phật triển thiên thủ Pháp” là chùng [và] căng, làm trăm mạch đều thông. Đối với người mới học khí công mà xét, thì thông qua luyện công [này] có thể đắc khí rất mau; đối với người đã từng luyện công mà xét, thì có thể mau chóng nâng cao. Bộ công pháp này ngay lập tức yêu cầu trăm mạch đều thông, để người luyện công đứng ngay tại tầng rất cao mà luyện. 

– Sử dụng các động tác căng [và chùng] nhẹ nhàng, bài công pháp đầu tiên này sẽ khai mở tất cả các kênh năng lượng của cơ thể, tạo ra một trường năng lượng mạnh mẽ

Bài 2: Pháp Luân Trang Pháp

Công pháp này là bộ công pháp thứ hai của Pháp Luân Công, [nó] thuộc về tĩnh trang pháp {bài đứng tĩnh}. [Nó] có tất cả bốn động tác bão luân {ôm bánh xe} tạo thành; các động tác này tương đối đơn điệu; tuy nhiên mỗi động tác lại yêu cầu luyện trong thời gian rất lâu. Người mới học trạm trang, khi bắt đầu học sẽ thấy bắp tay rất nặng, rất đau; nhưng khi luyện xong lại cảm giác thấy thân thể nhẹ nhàng, không có cảm giác [của sự] mệt mỏi sau khi làm việc.

– Bao gồm bốn tư thế [ôm bánh xe], mỗi tư thế được giữ trong vài phút. Bài công pháp thứ hai này giúp gia tăng năng lượng và trí huệ
<

Bài 3: La Quán Thông Lưỡng Cực Pháp

Công pháp này là để quán thông khí của vũ trụ với khí ở trong thân thể; thổ nạp {vào ra} một lượng lớn; cho phép người tu luyện trong một thời gian ngắn, có thể bài xuất khỏi thân thể những khí bệnh, khí đen, rồi lấy vào đó một lượng lớn khí vũ trụ, tịnh hoá thân thể; mau chóng đến được trạng thái “tịnh bạch thể” {thân tịnh trắng}. Ngoài ra công này trong khi xung quán {tưới mạnh vào} có thể “khai đỉnh”, và cũng trong khi xung quán có thể đả khai đường thông đạo ở dưới chân.

– Với các động tác tay lướt nhẹ, bài công pháp thứ ba này giúp thanh lọc cơ thể nhờ sử dụng năng lượng từ vũ trụ

Bài 4: Pháp Luân Châu Thiên Pháp

Công pháp này làm cho năng lượng trong thân thể con người lưu động trên một diện rộng; không phải chạy một mạch hay một vài mạch, mà là toàn diện phía âm thân thể tuần hoàn đến phía dương, rồi lại quay lại không ngừng; [nó] vượt hơn hẳn các [phương] pháp thông mạch thông thường, hoặc tiểu châu thiên, đại châu thiên. Công pháp này thuộc về công pháp trung tầng của Pháp Luân Công.

– Bằng cách di chuyển hai tay một cách nhẹ nhàng trên khắp cơ thể, mặt trước và sau, bài công pháp thứ tư này sẽ chỉnh lại tất cả các trạng thái bất thường trong cơ thể và lưu thông năng lượng

Bài 5: Thần Thông Gia Tri Pháp

Thần thông gia trì Pháp” thuộc về pháp tu luyện tĩnh công của Pháp Luân Công, là pháp luyện công đa mục đích sử dụng các “Phật” thủ ấn để chuyển “Pháp Luân” gia trì thần thông (gồm cả công năng) và công lực. Pháp này thuộc về công Pháp từ trung tầng trở lên, nguyên là pháp bí luyện {bí mật}. Để đáp ứng yêu cầu của những người [luyện công] đã có cơ sở nhất định, [tôi] đặc cách truyền xuất công pháp này ra, để chuyên độ những người có duyên. Công pháp này yêu cầu luyện trong khi bàn toạ, tốt nhất là song bàn, còn dùng đơn bàn thì cũng tạm khả dĩ 

– Đây là bài tĩnh công đả tọa kết hợp với các thủ ấn đặc biệt và tư thế tay giúp thanh lọc cả thân lẫn tâm, nó gia trì năng lượng và các công năng

Pháp luân công là phương pháp giúp cho bạn cải thiện sức khỏe cho chính mình và gia đình. Hãy sử dụng nó và giới thiệu cho người cần nó nhé.

Để có nhiều thông tin hơn về các bài tập video về pháp luân công và giúp cho các bạn dễ tìm hiểu hơn. Hãy ghé đến bài viết http://vi.falundafa.org/book/dymf_html/chapter2.html#1 để đọc thêm về pháp luân công nhé. Chúc các Bác và các Cô cũng như các bạn tập pháp luân công và bảo vệ sức khỏe cho mình.

64 thoughts on “5 bài tập pháp luân công để bảo vệ sức khỏe chủ động

 1. LÂM HOÀNG says:

  Tôi vào google tự tập pháp 5 bài. Động tác còn vụng về nhưng thấy thân thẻ dễ chịu, không mất ngủ, không còn cảm thấy đau vai gáy như trước sau hai tuần tập pháp. Tôi bị bệnh mạch vành, đã đặt 1 steens, phình động mạch chủ bụng, và một vài nơi do sơ vữa động mạch.Tiền liệt tuyến bị phì đại hơn 30 cm… Tôi hy vong tập pháp sẽ giải quyết được tình trsngj bệnh tật.

 2. LÂM HOÀNG says:

  Tôi vào google tự tập pháp 5 bài. Động tác còn vụng về nhưng thấy thân thẻ dễ chịu, không mất ngủ, không còn cảm thấy đau vai gáy như trước sau hai tuần tập pháp. Tôi bị bệnh mạch vành, đã đặt 1 steens, phình động mạch chủ bụng, và một vài nơi do sơ vữa động mạch.Tiền liệt tuyến bị phì đại hơn 30 cm… Tôi hy vọng tập pháp sẽ giải quyết được tình trạng bệnh tật.

 3. Trần Thị Lịch says:

  Tôi mới tập đươc 3 ngày nhưng tôi rất thích,mỗi buổi tập xong tôi thấy sảng khoái trong người,ngoài việc tập ở bải ở nhà tôi tranh thủ đọc sách chuyển pháp luân,tôi thấy rất là bổ ích cho cuộc sống,tôi đã 60 tuổi rồi chỉ mong qua tu luyện tôi khỏe hơn,để sống vui sống khỏe bên con cháu

 4. Nguyễn Thị bích Hằng says:

  Tôi đang nỗ lực dành nhiều thời gian cho môn tu luyện này.tôi rất trân trọng cơ duyên đến được với Pháp Luân Đại Pháp.

 5. Nguyễn thị Xuân Dung says:

  tôi mới tập PLC khoảng 2 tuần, rất thích, nhg hoàn cảnh phải tập ở nhà, nhờ các bạn giúp tôi tìm tren mạng 1 clip nhạc tập đủ các bài cho 1 buổi tâp, độ hơn 60phut, , thí dụ có đủ 3 lần bài 1, 1 lần bái 2 và đủ 3lần bài 3, bài 4 như yêu cầu tập, 1lần bài 5. (hiện chỉ thấy mỗi bài 1 lân ) . Xin cám ơn.

 6. ho ha says:

  Bạn Hùng ơi. Hồi đầu minh tập plc thấy rất kì diệu nhưng thời gian gần đây minh thấy đầu mình nặng như chì ấy và những nốt đồi mồi ở tay mình nó lại sẫm lại ( mấy hôm nọ mình thấy nó mờ đi )

 7. Đỗ Văn Thuận says:

  Xin đề nghị bạn chủ topic này sửa lại đúng tên bài công pháp thứ 3: Là Quán thông lưỡng cực pháp. Và bài công pháp thứ 4 là Pháp Luân Châu Thiên Pháp. Xin cám ơn bạn

 8. Cúc Nguyễn says:

  Tôi đang tự học Pháp Luân công tại nhà. Xin hỏi bài tập 2 người thả lỏng, đầu gối vẫn khụy ạ?

 9. Nguyễn thị mai hương says:

  Xin hỏi toi tập bài 2 đứng hay bị tê 2 ban chân như vậy có gì sai và khi tập các bài 2 và 5 để tập trung vào quán niệm hơi thở tôi thường thở 4 thì có được không

 10. thu mua says:

  Tôi ốm dậy rất yếu cảm thấy đi đứng không còn vững xây xẩm mặt mày khi chuyển động hay làm một việc gì đó, khi học được 5 bài tập pháp luân công tôi thấy thân thể thật dễ chịu đi đứng vững vàng, ăn ngon, ngủ yên và tinh thần thật sảng khoái. Đúng là liều thuốc tiên, cứu vớt chúng sinh. Xin đa tạ và chân thành cảm ơn Sư phụ Lý Hồng Chí, cảm ơn những tấm lòng vàng đã cho phổ biến pháp môn này. Xin cảm ơn thật nhiều.

 11. Phạm Thị Tuyết Dung says:

  Tôi nghe plc từ lâu, nhưng chưa thấy mặn mà vì nhiều lí do. Hôm nay thấy 1 số trí thức đánh giá cao môn pháp này, tôi bắt đầu thích thú, tập xong bài 1 thấy rã rời chân tay quá vì mỏi

 12. Nguyễn Thiều Hoa says:

  Tôi đã 2 lần băn khoăn điều này nhưng đều chưa có câu trả lời thỏa đáng: Tôi đang tập yoga được hơn 3 tháng, nay tôi bắt đầu tập plc, cả hai nếu tập hàng ngày, yoga buổi sáng, plc buổi chiều thì có ảnh hưởng gì lẫn nhau không? Cám ơn bạn.

  • Phuong Dang says:

   Bạn đọc kỹ về 5 bài tập ở cuốn ĐẠI VIÊN MÃN PHÁP, vào mạng gõ ra ngay. Đoc kỹ vào là tập đúng hết ko phải hỏi ai

 13. Lâm nhật tới says:

  Xin hỏi ad. Muốn tập plc. Thì ngày nào cũng phải tập a. Vì cv của mjnh quá bận rộn nên hỏi phải tập tg tối thiểu là bao nhíu a

 14. Đoàn thị Hoàng says:

  Chào bạn ! Tôi muôn mua cuóin chuyển pháp luân thì đặt hàng ở đâu vậy ? O tìm được . Có nghe thầy giảng 9 bài plc rất hay . Bạn giúp tôi chổ đặt sách nha . Cám ơn bạn

 15. Hoàng says:

  Mình đang tập Plc nhưng do đau chân mình chỉ tập được theo video ôn 5 bài liên tục( bài 5 có lâu hơn video) liệu có hiệu quả kg? Sáng sớm mình rất đau và khó vận động mình tập mấy động tác co duỗi đơn giản để vận động dễ hơn thì có ảnh hưởng đến hiệu quả của plc không?

 16. Nguyễn Thị Phước says:

  Mình bị viêm mũi dị ứng 15 băm rồi
  Bệnh này nó hàng hsj mình kinh khủng
  Tập plc mình hi vọng đẩy lùi được bệnh viêm mũi dị ứng

 17. Tran Minh says:

  Mình theo trên youtube coi 5 bài tập cưa sư phụ Lý Hồng Chí. tập xong thì thấy phí vùng lưng đau ê ẩm. bóp vào thì ko thấy đau mà giống như đau trong kinh mạch. có phải mình tập sai bài không?

 18. Hằng says:

  Tôi xin hỏi chút ạ, tôi đã tập được 16 ngày, tôi đã theo được 5 bài, tập xong tôi cảm thấy khá thư giãn, thoải mái, khỏe hơn,. Tuy nhiên trong 2 ngày qua tôi xuất hiện hiện tượng hơi nặng bụng dưới, căng bụng dưới và đau bên trái.

  Tôi cũng xin hỏi về nguyên tắc hít thở khi tập PLC như thế nào, khi tập tôi cảm giác bụng bị căng, liệu căng như vậy trong suốt quá trình tập có ảnh hương gì không ạ?
  Tôi xin cảm ơn!

 19. Phương Thảo says:

  Tôi muốn hỏi chút, tôi bị rối loạn phân liệt cảm xúc- là 1 dạng bệnh thần kinh đã 6 năm. Bố tôi bị bệnh an zây mơ- bệnh lú lẫn tuổi già, bố tôi hay quên nhưng giờ đang uống thuốc tây nên vẫn tỉnh táo, sinh hoạt bình thường. Vậy tôi, bố tôi, tập plc có cải thiện bệnh hoặc khỏi được bệnh, không phải uống thuốc nữa không ạ? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *