Câu 10: Cách áp dụng thực dưỡng an toàn và hiệu quả

Câu thứ 10 cách áp dụng thực dưỡng an toàn và hiệu quả

Câu hỏi?

CÁCH ÁP DỤNG THỰC DƯỠNG AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ ?

Cách áp dụng tổng quát (áp dụng cho đại đa số, trường hợp cá biệt cần có chuyên gia theo dõi).

  • ĂN XEN KẼ có nghĩa là gạo lứt ròng rồi gạo lứt với đủ loại rau củ (hoặc thêm súp
    xương gà, súp cá chép miso, cá cơm, on hàu, trứng gà ta), rồi lại gạo lứt ròng (không rau củ, không cá), cứ thế và nhớ là không cho tụt cân quá giới hạn (lấy chiều cao – 110 = trọng lượng giới hạn). Ví dụ cao 1,60m thì số kg (trọng lượng giới hạn là 50kg) là 160 – 110 = 50kg đàn ông + thêm 5kg). Không cho tụt cân dưới số kg này và theo dõi huyết áp.
  • ĂN XEN KẼ : Căn cứ vào trọng lượng cơ thể và chỉ số huyết áp mà ăn xen kẽ như sau:
    1. Lúc đầu dùng Ngũ cốc ròng (gạo lứt) với muối mè (hoặc không muối mè) và tương cổ truyền (không có rau củ và thịt cá), thời gian ăn tùy giai đoạn bệnh tật, thể trạng, cân nặng, huyết áp. Trung bình thời gian này từ 3 đến 10 ngày lần đầu.
    2. Khi thấy có chiều hướng xuống cân nặng hoặc huyết áp xuống thấp thì ăn thêm súp rau củ đủ loại, súp cá chép miso hoặc súp rau củ + cá con, con hàu, trứng gà ta. Căn cứ vào bệnh trạng, trọng lượng của cơ thể và huyết áp mà vận dụng.
    3. Khi thấy số cân không tụt nữa thì ăn trở lại cơm lứt với Tekka, Natto, Tamari có muối mè hoặc không muối mè (gạo lứt không có rau củ, không thịt cá), thời gian ăn ròng gạo lứt lần này kéo dài hơn lần thứ 1. Cũng lại căn cứ vào trọng lượng giới hạn và huyết áp như lần 1 mà áp dụng).

Cứ như thế mà tiếp tục ăn xen kẽ. Tạm thời ngưng ăn uống một số thức ăn bất lợi cho sự tái lập quân bình của cơ thể (Xin xem câu hỏi số 3).
* Ghi chú: ăn thức ăn gì cũng cần phải nhai thật nhỏ, nhai thành nước rồi mới nuốt. Trong giai đoạn này để được thuận lợi hơn và nhất là khi cơ thể quá suy kiệt nên sử dụng viên TPCN Age Reviver để khôi phục toàn thân và viên men ruột để cơ thể tống độc, lập lại quân bình đồng thời tránh tụt huyết áp. (một viên sau khi ăn trong 7 ngày đầu, sau đó ngày 2 viên, mỗi lần 1 viên sau khi ăn sáng và ăn trưa.

Tải và Xem trực tiếp 33 câu hỏi tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *