Chính sách trả thưởng của BCA Solutions

Chính sách trả thưởng của BCA Solutions

Chính sách trả thưởng

Đây là bài viết chia sẻ với các bạn mới tham gia vào BCA Solutions về chính sách trả thưởng của nó. Để giúp người mới đến với BCA tiếp cận tốt nhất với Chính Sách Trả Thưởng thì chúng tôi sẽ cố gắng diễn giải nó một cách dễ hiểu nhất. Mỗi phần của chính sách sẽ kèm với Video đính kèm để giúp cho bạn dễ hiểu.

#bcashiratori #chinhsachtrathuong #bca #bcasolutions

Chính sách trả thưởng chính là:

 • Cách để chia cho người bán hàng hay đội nhóm bán hàng hoa hồng như thế nào?
 • Có tốt cho người bán hàng không?
 • Có tốt cho người xây dựng đội nhóm bán hàng không?
 • Có trọng dụng người giỏi không?
 • Có ưu ái thành viên cộng tác lâu năm không?

Tất cả đều có trong khoản Chính sách trả thưởng mà một công ty công bố. Có thể bạn mới tiếp cận với một khoản chính sách bạn sẽ không hiểu hết được những khoản trả thưởng nhưng khi bạn làm đủ lâu, bạn sẽ thấy được hết những điều tuyệt vời của nó. Không nói quá nếu nói ra câu: “Chính sách trả thưởng của một công ty cho biết được CÁI TẦM của lãnh đạo công ty đó và cái TÂM của họ”. Muốn trả nhiều hay trả ít đều có thể biết hết qua chính sách của họ.

Tất nhiên, mọi thứ đều tương đối và nó PHÙ HỢP với bạn tại thời điểm hiện tại, không có cái gì là tốt hoàn toàn và mãi mãi vì “CÁI TỐT HƠN CŨNG LÀ KẺ THỦ CỦA CÁI TỐT”. Nên khi tìm hiểu chính sách trả thưởng BCA Solution hãy có góc nhìn cho riêng mình để đưa ra những quyết định cho bản thân.

Một số khái niệm và ký hiện viết tắt:

Có thể sẽ được đề cập trực tiếp khi viết bài đến phần đó nhưng ở đây chúng tôi nói sơ qua một chút cho bạn hiểu được các khái niện cơ bản này.

 • BCA là viết tắt của “Bồ Công Anh” được hiểu là sự tuyệt vời với gió khi từng cánh hoa Bồ Công Anh bay trong gió.
 • Cộng tác viên viết tắt là CTV: Đây là mức cộng tác đầu tiên của bạn với BCA và bắt đầu bạn sẽ có thể nhận được mức chiết khấu của CTV và CTV chỉ có một khoản hoa hồng này duy nhất.
 • Đại lý 1/2 và Đại lý chuẩn (DLC): Đại lý 1/2 là bước đầu tiên để bạn lên đại lý đạt chuẩn. Gần như không thấy có chính sách cho đại lý 1/2 và điều kiện để đạt được CTV hay đại lý 1/2 hoặc DLC thì sẽ được chia sẻ trong một bài viết khác nhé. DLC sẽ nhận được mức chiết khấu bán lẻ cao nhất và điều kiện đầu tiên để nhận được toàn bộ chính sách trả thưởng của BCA.
 • BPoin viết tắt là BP là một cách tính điểm dựa trên từng sản phẩm do BCA quy định để tính hoa hồng trong chính sách trả thưởng của công ty.
Backoffice của BCA Solutions

1. Hoa hồng bán lẻ

Đây là khoản hoa hồng đầu tiên khi bạn cộng tác với BCA Solutions. Trong khoản hoa hồng này bạn có 2 mức tưởng thưởng:

 • Cộng tác viên (CTV): 15-30%.
 • Đại lý chuẩn (DLC): 30%-45%.

Tức là tại BCA Solutions có một trang web https://bcaliving.vn/ là một trang Thương Mại Điện Tử thống kê tất cả những mặt hàng mà BCA có tại thời điểm hiện tại. Nếu bạn là CTV hay DLC thì bạn sẽ được phép bán những mặt hàng thống kê trên website này.

Mức chiết khấu với CTV và DLC là tùy vào từng mặt hàng khi bạn trở thành CTV hoặc DLC bạn sẽ thấy mức chiết khấu cụ thể với từng sản phẩm đó. Tất nhiên với 1 sản phẩm nếu bạn là CTV thì sẽ có mức chiết khấu thấp hơn là DLC.

Để lên CTV hoặc DLC thì có những điều kiện của nó mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong một bài viết khác.

Video: Hoa hồng bán lẻ

2. Hoa hồng nhóm

Nếu bạn có khả năng tạo ra đội nhóm và cùng đội nhóm bán hàng thì tại BCA Solution sẽ là cơ hội lớn cho bạn.
 
Để hiểu về khoản hoa hồng này, bạn cần phải biết đến BP = BCA Point. Đây là một quy định để tính điểm tại BCA với từng sản phẩm, tức là tùy vào từng sản phẩm khi bán với giá lẻ thì sẽ tương ứng với giá lẻ đó BCA sẽ quy ra một số BP tương ứng và từ số điểm đó sẽ tính ra hoa hồng cho bạn.
 
Ví dụ: Sản phẩm “Robot lau nhà hút bụi Ku PPR2809” có giá bản lẻ là: 10,500,000 VNĐ tương ứng là 5,000,000 BP.
 
Lưu ý: BP được tính theo đơn hàng trong một tháng.
 
 • 30 triệu BP : 6%.
 • 60 triệu BP : 9%.
 • 120 triệu BP : 12%
 
Tức là thế nào? Với khoản chính sách trả thưởng thứ 2 này của BCA Solutions bạn sẽ được nhận thêm 6%, 9% hay 12% trên những đội nhóm bán hàng mà bạn tạo ra, họ bán bao nhiêu hàng thì họ sẽ có hoa hồng bán lẻ của họ, cái đó công ty BCA đã trả riêng cho họ rồi, bây giờ là BCA tính đến hoa hồng cho bạn khi bạn tạo ra được những nhóm bạn hàng như vậy, đây được xem như là thu nhập chính trong BCA Solution khi bạn làm việc. 
Hoa hồng nhóm của BCA Solutions
Hãy tưởng tượng đến 1 năn sau hay 2 năm sau khi bạn có được 10 hay 15 nhóm bán hàng và bạn có được 12% trên doanh số bán hàng của họ thì bạn sẽ thấy được điều tuyệt vời gì? có phải bạn đã được tự do tài chính rồi không? Hàng hóa đã có công ty BCA lo, bảo đảm hàng chuẩn và giao hàng chuẩn, đội nhóm bán hàng bạn tạo ra họ đã biết làm việc và tự làm việc thì lúc đó gần như thu nhập thụ động sẽ đến với công sức mà bạn đã bỏ ra để làm việc với BCA Solution từ bấy lâu nay.
 

Video: Hoa hồng nhóm

3. Hoa hồng lãnh đạo

Đây là khoản hoa hồng thứ 3 mà bạn có thể nhận khi cộng tác với BCA Solutions.
Tại sao lại có khoản hoa hồng thứ 3 này, nó liên quan đến khoản hoa hồng thứ 2, hoa hồng nhóm. Khi bạn có những nhóm làm việc với bạn và họ đều là những người giỏi và đạt được 12% trong đội nhóm của họ, tức là lúc này họ gần như tách ra khỏi nhóm của bạn và bạn sẽ không còn nhận hoa hồng nào từ nhóm này.
Vậy BCA Solutions sẽ có những khoản trả thưởng cho bạn như thế nào với những nhóm làm việc với bạn mà họ đã đạt được 12%. Bạn sẽ được nhận thêm 6% từ đội nhóm của họ khi bạn đạt được điều kiện là 120 triệu BP tất cả các nhánh ngang + điểm cá nhân của mình.
Có lẻ khó hiểu nhưng hãy hình dung thế này, bạn sẽ nhận được hoa hồng toàn phần hoặc hoa hồng 1 phần trên những nhóm đạt 12% khi bạn có BP nhóm của mình là lớn hay nhỏ hơn 120 triệu BP.

Nguyên văn từ file chính sách của BCA

1/ Doanh số BP cá nhân: 1tr BP
2/ Doanh số BP nhóm:

 • Có từ 2 nhánh 12% trở lên : Không cần xét điều kiện.
 • Nếu có 1 nhánh 12% thì doanh số nhóm bao gồm doanh số cá nhân và những nhánh chưa đạt 12% phải >= 30 triệu BP.

3/ Hoa hồng toàn phần và 1 phần:

Xét doanh số BP nhóm (Doanh số BP cá nhân + doanh số BP các nhánh không đạt 12%)

 • Nếu doanh số nhóm >= 120 tr BP : Hưởng toàn phần các nhánh tách.
 • Nếu doanh số nhóm < 120 triệu BP : HH các nhánh tách trừ lại 1 phần còn thiếu -> Hưởng 1 phần.

Video: Hoa hồng lãnh đạo

4. Tưởng thưởng 5 sao – Thưởng Năm

1/ 1 Year Point ( YP; Y ) = 1 tháng đạt 12% chuẩn* => Y7 = 7 tháng đạt 12% chuẩn
( *) Nhánh đạt 12% chuẩn
– Hoa hồng nhóm đạt 12% và không có nhánh dưới đạt 12%
– Có nhánh dưới đạt 12% và bạn đủ điều kiện đạt hoa hồng lãnh đạo
2/ Nhánh tách : Nhánh đạt được 6 YP trở lên trong năm
– 3 nhánh tách : là bạn có 3 nhánh đạt 6 YP trở lên trong năm tài chính
– 6 nhánh tách : là bạn có 6 nhánh đạt 6 YP trở lên trong năm tài chính
3/ Thưởng gộp :
Ví dụ : Trong năm tài chính bạn phát triển từ 2 nhánh tách lên thành 6 nhánh tách và đạt Y12
Thưởng cuối năm = Thưởng Y12 + Thưởng lần đầu đạt 3 nhánh + Thưởng lần đầu đạt 6 nhánh + Thưởng
năm 6 nhánh = 45 tr + 120 tr + 250 tr + 100 tr = 515.000.000 đồng.

Tưởng thưởng 5 sao của BCA Solutions

Đôi điều với chính sách trả thưởng phần 4 cho người mới

Thật sự là khi đọc vào những điều kiện và con số trên chúng tôi thật sự khó hiểu khi mới tiếp cận. Nếu bạn là người mới tham gia BCA Solutions thì khoản hoa hồng này bạn hãy tạm hiểu là:

 • Dành để tưởng thưởng cuối năn cho những người cộng tác lâu dài với BCA. Nó xét 1 năm 1 lần.
 • Bạn sẽ nhận được những chuyến du lịch cùng gia đình và những khoản tiền mặt nhất định khi bạn đạt những điều kiện mà BCA đề ra cho bạn.

Người mới đến với BCA và đặt biệt mới tham gia vào lĩnh vực bán hàng trực tuyến này thì hãy khoan quan tâm đến khoản thưởng này, hãy chú trọng đến 3 khoản hoa hồng ở trên để giúp cho bạn có thu nhập và làm thật tốt công việc của mình, khi đến mức nhận thưởng của khoản 4 này thì bạn sẽ được nhận một cách tự nhiên.

Video: Tưởng thưởng 5 sao (Thưởng năm)

Kết luận cho phần chính sách

Bài viết này không gì ngoài mục đích giúp cho các bạn đang làm hoặc chuẩn bị làm BCA Solutions có được một cái hiểu về chính sách trả thưởng của BCA một cách tốt nhất, có cái nhìn cho mình về những nguồn tiền mình sẽ nhận được.

Với những bạn mới đến với BCA Solutions thì đây là cách tiếp cận tốt với chính sách trả thưởng. Hãy chú tâm đến các khoản chính sách thứ #1, #2 và #3 của BCA. Còn khoản chính sách thứ #4 thì chúng ta có thể sẽ nhận ra trong quá trình làm việc.

Bạn còn trẻ, mới bắt tay vào 1 công việc làm thêm hoặc 1 công việc tự do thì hãy chuyên tâm cho công việc. Có thể thời gian đầu sẽ rất khó khăn vì bạn đang chuyển qua một cách kiếm tiền mới, 1 cách sử dụng thời gian mới và 1 khả năng kiếm tiền dựa vào năng lực của bản thân mình.

Bạn bán lẻ tốt thì hãy tập trung vào bán lẻ trong thời gian đầu của BCA Solutions để có thể có thu nhập tức thì, song song với việc đó tìm những đối tác tích cực và cùng với người bảo trợ mình giúp cho họ hiểu và làm như bạn. Kết quả sẽ đến với những ai cố gắn và luôn sẵn sàn thay đổi.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *