Thức dậy và không biết hôm nay tôi phải làm gì?

Lướt facebook vì không biết hôm nay là gì?

Hôm nay tôi phải làm gì?

Bạn đã từng thức dậy và đặt câu hỏi “hôm nay tôi phải làm gì?” cho mình chưa?

Nếu chưa?

Vậy chắc bạn là một người còn nhỏ tuổi và cuộc sống khá đầy đủ với bạn, bạn không phải lo toan cho cuộc sống của mình hoặc nữa là bạn là người an phận và chưa có lý tưởng trong cuộc sống của mình.

Rồi chứ, nhiều là đằng khác.

Đấy! bạn là người mà bài viết muốn nói đến. Bạn có lẽ cũng như tác giả bài viết luôn trăn trở với cuộc sống của mình, bạn không được sinh trưởng trong một gia đình quá đầy đủ mà bạn luôn là người có khát vọng vươn lên trong cuộc sống từ đói nghèo.

Ngủ dậy buổi sáng uể oải và không có năng lượng sống

Không muốn dậy vì không biết “Hôm nay phải làm gì?

Bạn đang ở trong hoàn cảnh nào mà bạn có câu hỏi đó?

 • Vừa mới nghĩ việc ở một công ty nào đó do cắt giảm dân sự hay công việc đó cảm thấy không phù hợp với bạn và bạn đang phân vân không biết nên xin việc ở cty nào hay tự ra khởi nghiệp.
 • Đang có một công việc tự do nào đó như: Chủ một kênh youtube kiếm tiền, chủ một quán cà phê nhỏ, có một website bán hàng mà chưa biết định hướng tiếp theo là gì? …
 • Nhà phân phối trong một công ty Đa Cấp nào đó, mới vào làm việc được mấy tháng và bây giờ thấy những gì mà tuyến trên nói với mình không như là mơ.
 • Bà mẹ bỉm sữa mới sinh bé được vài tháng hoặc là bé được mấy tuổi rồi nhưng bây giờ không muốn đi làm lại công việc cũ.
 • Nhân viên, cộng tác viên của một sàn giao dịch bất động sản nào đó và được mấy tháng rồi mà không được kết quả gì, không biết đi đâu về đâu?
 • Sinh viên mới ra trường và đi xin việc thì cứ yêu cầu Kinh Nghiệm làm bạn nghe muốn dị ứng với nó và không muốn đi xin nữa.
 • ….

năng lượng làm việc đang mất dần vì không biết hôm nay phải làm gì?

Mất năng lượng khi đi làm vào mỗi buổi sáng

Làm tự do bạn phải đủ bản lĩnh

Mỗi sáng thức dậy với cái đầu trống rỗng và không biết hôm nay đi đâu để kiếm tiền, đi đâu để gặp được “quý nhân có thể nhìn ra được giá trị con người mình” 😀

Công việc tự do nó có 2 mặt:

 • Nếu bạn đủ bản lĩnh để tự mình khẳng định được khả năng của mình thì bạn sẽ là một người dẫn đầu và tạo ra sự bức phá cho bạn, tạo công ăn việc làm cho nhiêu người khác. Chẵn phải những tên tuổi lớn trong giới tỉ phú bây giờ cũng là người “tự quản lý thời gian của họ sao?”.
 • Nếu bạn thiếu bản lĩnh nó sẽ làm cho bạn trở thành người thừa trong xã hội, đi đến đây nghe cái này một tí, cái kia một tí dẫn đến một thời gian cái gì bạn cũng biết mà không biết cái gì đến đầu đến đũa nên bạn không dám dấn thân vào một công việc gì, từ đó làm cho bạn long bong và vô định.

Hôm nay tôi đi đâu để làm việc

Thời gian một ngày hiện tại của bạn đang là

Hình như hôm qua trong túi còn được đâu được hơn 2 trăm nghìn, để xem quán cà phê hôm qua uống cái gì? Cà phê đá 18 nghìn à. Hình như có quán 15 nghìn cũng có phòng lạnh. Dậy nào, bây giờ đã 9h rồi, thôi ra mua lấy ổ bánh mì rồi mang đến đó gọi ly cà phê đã rồi ngồi đến chiều cho đỡ chi phí vậy.

Đây có phải là suy nghĩ thường trực của bạn hay đại khái là một kiểu như thế: Vừa check lại số tiền mình đang có trong túi là bao nhiêu, kiểm soát lại xem hôm nay đi đến nơi nào rẻ hơn hôm qua không và cố gắn tiết kiệm nhất có thể để sống sót thời gian dài nhất.

Bạn biết không? đó là tốt đó vì bạn đang cố bám trụ cuộc sống mà không nghĩ đến việc đi vay mượn hay đi cầm cố để nhậu nhẹc hay gì đó mà ngốn của bạn quá nhiều tài chính để đỗ nợ.

Ấy chà, làm phát cà phê cho nó mát nào sau khi ăn xong ổ bánh mì. Ui trời, hôm nay sao ca sĩ A này lại bị tạt axit vậy? xem nào xem nào… Hôm nay có vụ đánh ghen hay này, vợ bắt tại trận luôn chứ, phải nói facebook nhanh thật, mới hôm qua mà hôm nay ai cũng biết rồi, like phát.

À, hình như hôm qua xem bộ phim “Đánh mãi không chết” mà chưa xong, vào xem tiếp nào, có 1080 tập chớ mấy gần bằng cô dâu 8 tuổi. ….

Nhóm nhạc XYZ sao tự nhiên lại ran rã vậy ta, ca sĩ “Sơn Tường MTP” hát hay quá, anh ấy thật là thần tượng của mình, nghe lại bài “Đậu phụng trôi” một lần nữa, hay quá…

4 giời chiều rồi, gọi thằng Y xem nó đang ở đâu kiếm gì tối nhậu phát xem…

Mới khen xong, nếu như bạn cố gắn tồn tại để làm việc gì đó có ích, có ý nghĩa thì bạn hãy làm, đằng này bạn lại cố gắn tồn tại để làm những việc vô nghĩa, đọc thông tin bao đồng và những cái vô nghĩa cho tương lai của bạn.

Không biết hôm nay làm gì và tương lai vô định

“Ngón tay cái” + Facebook đang lấy đi cuộc đời bạn

Không biết hôm nay sẽ làm gì? Nên với cái điện thoại thông minh, thời gian không ai quản lý. Vị “tỷ phú thời gian” cứ thế sử dụng “ngón tay cái” thân yêu của mình quẹt lên rồi quẹt xuống trên tường của facebook và đọc đọc những thông tin không liên quan gì đến cuộc sống hay tương lại bạn.

Facebook hay mạng xã hội cũng như những trang tin tức chỉ cung cấp cho bạn những “Tin” mà bạn đọc xong sẽ thấy “Tức” rồi bạn đi tìm ra tận cùng thế giới của cái tin đó đúng hay sai rồi cuối cùng nhìn lại 2 tiếng hay 4 tiếng vừa qua thật là vô bổ mà không giải quyết được gì cho bạn.

Lướt facebook vì không biết hôm nay là gì?

Hãy điên đi đừng tỉnh làm gì?

Nếu bạn đang không biết làm gì? Ngủ dậy với những suy nghĩ vô định cho cuộc sống thì bạn hãy thử:

 • Bỏ hết tất cả và đi bộ 1 quản đường thật xa để xem mình có thể thử thách được bản thân đến độ nào? Nếu bạn đang ở TP HCM thì bạn thử phát xuống miền tây xem nào?
 • Bỏ mấy bộ quần áo vào túi ni long “nhớ bỏ quần sì” và phi lên xe đi xuống nhà đứa bạn nào đó hồi còn đi học để thay đổi không khí phát xem.
 • Đến mấy chỗ trẻ em chất độc màu da cam, người khuyết tật xem ở đó có gì vui?
 • Xem có chỗ nào đang cần người làm phụ giúp cái gì như? sinh viên tình nguyện hay phát từ thiện hay gì gì đó đi làm ngay.
 • Nữa đêm vác xe máy chạy khắp tỉnh mà bạn đang sống, đến khi hết xăng ta dắt xe về.
 • Nếu bạn ở tỉnh thì bạn hãy lên thành phố đi, xem có ai lừa mình không? và khi bị lừa mình sẽ bị “mất mấy cái quần sì”…
 • … Cũng có thể đi đến ngôi chùa nào đó ở một tỉnh nào đó ở đó lấy một thời gian xem thế nào? có nhận ra được mình không?

Lang thang một mình ở sài gòn vì không biết hôm nay làm gì?

Nếu bạn không biết làm gì? hãy thử lang thang một mình ở sài gon

Tu luyện nội công để Hùng Bá thiên hạ

Trong phim kiếm hiệp, nếu bạn đang là nhân vật chính thì chắc chắn đến đoạn này bạn sẽ bị “rớt xuống 1 cái hang hay cái động nào đó” và bạn vô tình nhận được bí kíp 😀 thế là bạn tu luyện thành công, trở thành võ lâm cao thủ và hùng bá thiên hạ.

Thế sau khi bạn ĐIÊN như trên bạn có nhận ra được giá trị con người mình chưa? Bạn đã thấy được mình phải làm gì chưa?

Làm sao để “Tu luyện nội công” và được nhiều người chú ý đến bạn và mong muốn có bạn về đội của họ. Bạn sẽ đánh đổi bao nhiêu thời gian? Bao nhiêu tiền bạc khi tôi gởi đến bạn một công thức để giúp bạn tu luyện nôi công này? Bạn sẽ làm theo chứ? Hay bạn lại bỏ cuộc giữa chừng? Bạn lại là một con người chấp nhận sống như con người bạn lâu nay.

Tôi không thể “Hít đất thay bạn” và bạn có quyết tâm để vượt qua con người hiện tại của bạn hay không tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn đã quyết tâm, hãy “TUYÊN BỐ – Tau phải thay đổi” và luyện công thức dưới đây để thay đổi cuộc sống.

Hãy thức tỉnh và biết hôm nay mình phải làm gì?

Công thức 1 triệu đô la Mỹ – Hoa kỳ, Bông kỳ

Công thức rất đơn giản, không có hoa mỹ gì hết và nó chỉ có 1 câu duy nhất:

Hãy liệt kê 5 việc mà hôm nay bạn phải làm và cuối ngày đánh giá lại nó.

Ơ, thế mà cũng bảo là công thứ 1 triệu đô la, có quá không?

Bạn có nghe câu: “Bạn sống phụ thuộc vào những thói quen xấu thì chính những thói quen đó sẽ giết chết bạn chưa?“.

 • Tại sao bạn hút thuốc? Thể hiện bản lĩnh của đàn ÔNG, thưa ông tướng có mà bản LỀ ấy. Bản lĩnh của anh mà có thì đâu cần phải thể hiện, người ta dấu đi không hết, rồi dần dần bạn đốt điến này đến điếu khác và trở thành một thói quen.
 • Tại sao bạn thích nghe chuyện người khác và soi mói chuyện của người khác? Vì bản chất con người thích soi mói chuyện của người khác hơn chuyên của mình, tìm cái gì bên ngoài dễ hơn tìm cái gì bên trong bạn.
 • Tai sao bạn thích lướt facebook và tìm những chuyện của thiên hạ, rồi từ chuyện của họ lại đi kể với người khác và tranh cải kịch liệt với người khác khi họ bất đồng quan điểm với mình? Là vì cái tôi của bạn quá lớn, bạn không muôn ai làm trái ý mình, trái sở thích của mình.
 • ….

Trên internet có rất nhiều kiến thức hay như trên youtube.com bạn có thể vào đó và tìm kiếm từ khóa như “Cách kinh doanh online không cần vốn?” rồi “Kinh doanh online bắt đầu từ đâu?” … Nếu bạn thích kinh doanh. Tôi thấy có một bạn có video web5ngay có dạy kinh doanh không cần vốn chia sẽ rất hay và thực tế cho các bạn muốn bắt đầu kinh doanh.

Tu luyện nội công cho bản thân

Lên kế hoạch để tu luyện bí kíp 1 triệu đô

Như chúng tôi #giaiphapthuhai đã nói ở trên, những thói quen không tốt sẽ giết chết bạn. Do đó, bây giờ bạn đang muốn tập cho mình một thói quen tốt thì bạn phải thật sự kiên định và tất nhiên nó không hề dễ chịu chút nào. 

Ngay lúc này nếu có giấy và bút bên cạnh, bạn hãy dừng bài viết này lại và ghi ngay cho tôi 5 mục tiêu lớn trong đời đến khi bạn chết bạn muốn là gì?

Ví dụ như: Tôi muốn bay lên sao hỏa vào năm tôi 45 tuổi, tôi muốn đi du lịch đến mỹ, pháp, anh, nhật và hàn quốc trước 40 tuổi, tôi muốn có 5 tỷ đô la trong tài khoản ngân hàng đến khi tôi 50 tuổi, tôi muốn giúp đỡ 1 triệu trẻ em khuyết tật một người có 1 bộ quần áo và 1 cái xe đạp,… Bạn hãy viết nó ra.

Đó là mục tiêu của cuộc đời, còn bây giờ là mục tiêu của ngay mai, ngày mà bạn bắt đầu tập cho mình một thói quen tốt và hãy tập cho mình trong vòng 3 tháng liên tục, không bỏ lỡ thì thói quen này sẽ luôn theo bạn.

Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 3 bước để có một thói quen tốt.

Luật hấp dẫn luôn là luật mạnh nhất và bạn có thể ứng dụng nó cho cuộc sống của mình.

Viết ngay xuống 5 việc bạn phải làm vào ngày mai:

Hôm nay ngày …. tháng …. năm…..

5 việc phải làm của tôi hôm nay là:

 1. Tập thói quen dậy sớm, mục tiêu là 5h sáng (ngày mai bắt đầu dậy sớm vào lúc 6h).
 2. Rửa mặt thật sạch và tập cười 30 lần trước gương.
 3. Tắm rửa sạch sẽ để chuẩn bị cho một con người mới hình thành trong bạn.
 4. Nhìn vào gương và tuyên bố, tôi đang có công thức 1 triệu đô la BÔNG kỳ 30 lần.
 5. Lên youtube và tìm từ khóa “Kinh doanh không cần vốn” hay “Kinh doanh online bắt đầu từ đâu”? …

Giới thiệu các bạn phầm mềm có thể sử dụng để lên kế hoạch công việc rất hay và quản lý rất tốt. Nó có thể đồng bộ trên máy tính chạy windows, chạy IOS, trên dt chạy andriond hay iphone. Và điều đặc biệt là nó miễn phí. Hãy tải Trello nhé.

 

Tuyên bố với bản thân và tuyên bố tôi đang sở hữu công thức 1 triệu đô la

Đấy là cái tôi gợi ý cho bạn, còn tùy thuộc vào bạn đang ở hoàn cảnh nào để có thể viết ra 5 mục tiêu cho mình. Cái tôi muốn bạn làm ở đây là bạn phải gi xuống giấy, mãnh giấy cầm trên tay chứ không phải suy nghĩ trong đầu.

Chứ bạn đang muốn cái gì? tôi muốn ăn tôm hùm, đến quán tôm hùm thấy cua ngon hơn, thôi tôi ăn Cua, đến quan cua thấy cá hồi ngon hơn, tôi muốn ăn cá hồi.

Tôi mà là Luật hấp dẫn hay là ông bụt chắc tôi cũng phải đánh cho bạn mấy phát và gọi thần chết đến ngay. Bạn muốn cái gì ngay trong lúc này xin hãy viết nó xuống và nói với bản thân là bạn đang muốn cái đó và nói với luật hấp dẫn là tôi đang muốn cái đó, xin ngài hãy cho tôi “CỤ VĂN THỂ VÀ RÕ RÀNG” để họ còn cho bạn.

Học máu vì tẩu hỏa nhập ma, hôm nay làm việc quá nhiều

Quá nóng vội do bắt bản thân làm việc quá nhiều

Không được nóng vội mà hãy kiên định

Đừng nóng vội, quá sức bạn sẽ bị “tẩu hỏa nhập ma” và học máu tươi đó. Tất nhiên, đó là điều tốt vì bạn là người có quyết tâm nhưng tôi muốn bạn là hãy duy trì quyết tâm đó chứ không phải nóng vội rồi bỏ qua nó.

Nếu 5 việc hôm nay bạn làm mà không đạt được vì một lý do bất khả kháng nào đó như: “Hôm nay lướt facebook nhiều quá nên thôi để ngày mai làm 5 việc đó” hay “Hôm nay nghĩ ngơi một ngày”. Rồi tối về bạn lại ngủ ngon ư, bạn không thấy có lỗi với bản thân khi quá dễ dãi à.

Tôi không đánh giá sự thất bại vì nó có quá nhiều lý do nhưng tôi sẽ đánh giá quá trình bạn đã làm nó“.

Hôm nay đã có 5 việc phải làm rồi, rất rõ ràng và không quá mông lung cao xa, bất chợt gia đình có việc đột xuất như người nhà bị bệnh ở bệnh viện phải vào chăm, vợ bận việc nên mình phải đưa con đi học và lo ăn uống cho con. Vậy thì bạn có thể làm được 2 hay 3 việc gì đó trong 5 việc và bạn hãy đánh giá nó vào giấy. Còn 2 việc còn lại có thể để qua ngày mai. Đây có thể là lý do chấp nhận được.

Bạn thấy đó, dù bạn không hoàn thành việc hôm nay thì bạn cũng có được một kết hoạch cụ thể và một định hướng cho ngày mai rồi đó. Do đó, khi bạn thực hiện được công thức này bạn sẽ là môt người làm việc có kế hoạch, và biết chắc ngày mai bạn phải làm gì?

Sự thay đổi của bạn sẽ nâng cao giá trị của bạn

Đâu đó 1 năm sau bạn mất tích, bạn gặp lại các bạn của bạn và họ thấy bạn không như xưa nữa, gương mặt đã sáng hơn vì “sáng nào bạn cũng rữa mặt”, nụ cười thân thiện hơn, thấy có mục tiêu để phấn đấu chứ không như xưa và có thể sẽ có một số thành tích nào đó trong công việc rồi.

Bạn đang là một người có giá trị, nói những câu chất lượng từ những trãi nghiệm thực tế của mình, biết lắng nghe, biết nắm bắt tâm lý, kỹ năng trong công việc với đam mêm của bạn thì những nhà tuyển dụng hay ngay cả những người bạn trước đây không muốn hợp tác sẽ quay lại và muốn cộng tác với bạn vì “NGAY CẢ BẢN THÂN MÌNH MÀ BẠN ĐÃ THAY ĐỔI ĐƯỢC THÌ KHÔNG CÓ GÌ MÀ BẠN KHÔNG LÀM ĐƯỢC”.

“Trời ơi, hôm nay tôi phải làm gì đây? tôi phải đi đâu cho hết ngày đây?” Anh ơi, lẩm bẩm cái gì đó, có im lặng không còn để cho em và con ngủ. Ahihi … ngủ tiếp thôi nào, bây giờ đâu còn câu hỏi đó nữa.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *