Tình yêu của MẸ

Mẹ và Con

TÌNH YÊU CỦA MẸ !

Mẹ yêu! Vũ trụ bao la đã làm mới con từng giây mà con nào hay biết!
Nhìn trời cao bao la, các tinh tú đang vui đùa… con mới hiểu mình thật dại khờ bé nhỏ!
Tất cả đang lung linh hoà quyện vào nhau, làm thành nhau để tạo thành một sức sống mãnh liệt hoàn mỹ đáng yêu, đáng trân quý!

Ôi Mẹ yêu ơi! Vũ trụ thiên nhiên ơi! Mẹ đã cho con quá nhiều từ trái tim thương yêu của Mẹ ! Mẹ đã ấp ủ vỗ về con từ hồi không có bắt đầu… Tinh yêu và phúc lạc vốn đã trải dài vô biên vô cùng vô tận trên từng những giọt sương chiếc lá, từng hơi thở , từng nhịp đập đã gom tụ cả đất trời mà con nào hay biết! Con cứ ngỡ rằng mọi thứ chỉ phục ta và sở hữu của ta.

Hoa sen đón ánh mặt trời
Mẹ yêu! Từ lâu lắm rồi… Ánh mắt trìu mến của Mẹ vẫn hiện hữu ở khắp mọi nơi trong không gian vô biên và thời gian vô tận…Trong hư không vô cùng tận này Mẹ đã truyền cho con hơi ấm của tình yêu và thỏ thẻ với con rằng:
“ Này con yêu! Tạo hoá thiên nhiên đã dành tặng cho con và tất cả mọi người một sự hoàn Mỹ Thánh Thiện, một tình yêu hoàn mỹ ! Không đâu xa! Tất cả đang ở chung quanh chúng ta, ngay những gì con đang tiếp nhận. Không có một sự xấu xa đáng trách nào dành cho con trên cuộc đời này hết! Nhục vinh, được mất hay thành bại… là để thành tựu tô đắp cho chính con bởi vì con đang khiếm khuyết.

Con yêu! Khi nào con đã học hết những hư đốn của chính mình và trưởng thành Thánh Thiện thì vũ trụ bao La sẽ trao cho con một kho tàng vô tận! Giá trị là nằm ở chỗ này. Kẻ ăn mày thì tay không thể cầm châu ngọc. Đế Thích cõi trời thì không thể dùng cơm hẩm cháo thiu.

Con yêu! Con rất xứng đáng để nhận lãnh những gì vũ trụ tặng ban… bất cứ thứ gì… Tất cả đều hoàn mỹ thánh thiện để hoàn thiện cho chính con! Đừng từ chối và đừng xua đuổi bất cứ thứ gì khi nó hiện hữu với con ! Con yêu ạ !

Hãy trân trọng quỳ xuống chấp tay cảm ơn nguồn sống thiêng liêng vô tận này! Đừng khu biệt mình trong thế giới nhỏ nhen riêng tư chấp ngã của tâm thức nữa. Hãy buông thả mình vào hư không vũ trụ bao la… để một lần hoà quyện, một lần tan biến, một lần cảm nhận …Con sẽ chứng nghiệm được mọi thứ đang nuôi lớn và hoàn thiện con một cách mỹ mãn.

Thầy Tuệ Hải cười vui
Mẹ là những nhịp thở… những rung động thô tế chung quanh con! Từ khi không có bắt đầu và mãi mãi về sau không có kết thúc. Con yêu! Hãy thôi đi những chấp nhặt nhỏ nhiệm riêng tư ích kỷ để đón nhận tình yêu thiêng liêng rộng lớn này… Đất trời là chính con! Con cũng chính là Mẹ ! Con là tất cả.

Tình yêu bao là sẽ mở cửa khi một thoáng con không còn chấp những gì là mình và của mình nữa! Mọi thứ riêng tư tan biến hết thì niềm phúc lạc vô biên vô cùng vô tận sẽ hiển hiện mỹ mãn. Nguồn phúc báu vô tận này con sẽ đem nó tặng lại cho vô lượng chúng sanh mãi tận vị lai muôn đời vẫn không hết.
Con yêu! Hãy tiếp nhận và đừng từ chối tình yêu bao la phúc lạc của chính mình! Mẹ vẫn đang hoà quyện trong con từng tế bào cực vi bé nhỏ, để truyền cho con nguồn sống dạt dào và tình yêu thương vô tận hoàn Mỹ này!”

*****
Tuyết Sơn viết phỏng theo lời của Tôn Sư Thích Tuệ Hải
Đăng bởi Ban Biên Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *